TV SHOW รับแซ่บ MY BOSS
ติดตามชมย้อนหลัง ได้ที่นี่
หนังสือพิมพ์ "ประชาราษฏร์รายสัปดาห์ " เป็นหนังสือพิมพ์ที่เต็มไปด้วย อุดมการณ์ ของ นันทเดช-โสพิศ สามีภรรยาคู่นึงที่ ที่เคยมีอุดมการณ์ที่จะทําหนังสือพิมพ์ที่ถ่ายทอดแต่ ความจริงให้คนอ่านได้รับรู้ แต่สุดท้ายโลกดิจิตอลที่กําลังคุกคามเข้ามา คนเลือกอ่าน ข่าวจากอินเตอร์เน็ตมากกว่าหนังสือพิมพ์ คนเลือกที่จะเสพข่าวโคมลอยมากกว่าข่าวที่กรองแล้ว จากนักข่าวมืออาชีพ หนังสือพิมพ์กําลังจะตายลงจึงทําให้สํานักพิมพ์ “พิมพ์บันดาล” 

ธุรกิจของครอบครัวโสพิศ จะกินอุดมการ์พิมพ์แค่หนังสือพิมพ์ “ประชาราษฏร์รายสัปดาห์” ไม่ได้ นันทเดชที่เคยมุ่งมั่นและเครียดกับงานเกือบเส้นเลือดในสมองแตก หลังจากนั้นเขาก็ เปลี่ยนไป เขาพยายามใช้ชีวิตแบบสบายๆ จึงรับงานพิมพ์ เล็กๆน้อยๆ ตั้งแต่โปสเตอร์ โบชัวส์ หนังสือสวดมนต์ เรียงเบอร์ เพื่อให้มีรายได้เข้าพอ จ่ายเงินเดือนพนักงานของหนังสือพิมพ์ได้ โสพิศที่มีอุดมการณ์ร่วมกับนันทเดชมาแต่เป็นคนสุภาพและใจอ่อนกลับต้องมาเปลี่ยนบทบาท เป็นผู้นํา ดุด่าว่ากล่าวพนักงานเพื่อให้พนักงานเกรงกลัว แต่เธอก็ต้องอดใจอ่อนไม่ได้อยู่ หลายครั้ง ดุไปสงสารไปแต่ก็ทําเพื่อสํานักพิมพ์ของพ่อเธอ ดังนั้นโสพิศ จึงดึงเอาพิมพ์ น้องสาวของเธอเข้ามาช่วยเธอบริหารหนังสือพิมพ์ 


เพื่อให้คนหัว คิดใหม่อย่างพิมพ์จะช่วยดึงให้หนังสือพิมพ์ประชาราษฎร์รายสัปดาห์ และสํานักพิมพ์ “พิมพ์บันดาล” ลืมตาอ้าปากได้ แม้ว่าพิมพ์จะเป็นผู้หญิงที่เรียนเก่ง แต่ยังอ่อนประสบการณ์การเป็นผู้นํา รวมเข้ากับเธอเป็นคนเกรงใจคนเป็นพื้นฐานจน บางครั้งพนักงานฝากซื้อของที่เซเว่นเธอก์ยังทํา ให้เลย ทางด้านนันทเดชที่มีแนวคิดแน่วแน่ว่าจะถอนตัวจากธุรกิจแล้วพาโสพิศไปเที่ยวรอบโลก จึงได้ดึงเอา รอน หลานชายที่ทํางานอยู่ที่สิงคโปรมาทั้งชีวิตให้ กลับมาช่วยกิจการ เมื่อรอน เข้ามาช่วยพิมพ์บริหารโรงพิมพ์กับต้องเจอกับการทํางาน สไตล์ไทยๆ เช้าชามเย็นสองชาม เส้นสายและเล่นการเมืองกันในออฟฟิต ในขณะที่รอน เคยชินกับการทํางานตรงเวลา เลิกงานตรงเวลา และทุ่มเทให้กับงาน มากกว่าการพักสูบบุหรี่ มีระบบแผนงานที่ชัดเจน ตั้งเป้าและไปให้ถึง ทํางานจนดูเหมือนหุ่นยนต์   รอนต้องเจอกับพนักงานแบบไทยๆเริ่มจาก ปี๊ดนักข่าวสายบันเทิงที่จ้องจะจับผู้ชายมากกว่าทํางาน และรอนก็เป็นเป้าหมายหลักของปี๊ดไปซะแล้ว ชิน นักข่าว นักเขียนคอลั่ม ช่างภาพ กราฟริก มากความสามารถทําได้หลายอย่างแต่ขึ้นอยู่กับอารมณ์ ถ้าไม่มีอารมณ์ ก็ไม่ทํา ต้อม ฝ่ายขายของหนังสือพิมพ์และของสํานักพิมพ์แถมเป็นเออีไปด้วยในตัว ใน ห้องทํางานมีแต่สินค้าของบริษัทและสินค้าของตนเองที่เอามาขาย เงินคือพระเจ้าในความคิด ของเธอ พี่น้อย หัวหน้าฝ่ายบัญชีและฝ่ายบุคคล คนเก่าคนแก่ ที่เอาแต่ประหยัดเงินยอม จ่ายเงินเพื่อซื้อแม็กกดกระดาษและแฟ้มใส่เอกสารมากกว่าค่าน้ํามันพนักงาน 

ลุงเล็ก ผู้แก่ที่สุดในสํานักพิมพ์ ช่างซ่อมแท่นพิมพ์อยู่มาตั้งแต่ตั้งโรงพิมพ์กับพ่อโสพิศ แกทำงานมาทุกอย่างแล้ว ขับแท็กซี่ ขี่ช้าง ทหารยาม ตามทวงหนี้ แต่มาจบลงที่ แท่นพิมพ์เพราะงานสบาย เป็นคนที่มักจะให้แง่คิดดีๆใน ช่วงเวลาสําคัญได้ เสมอ กุ๊ก คนดูแลแท่นพิมพ์และตรวจสี วัตถุนิยมของแท้ที่มักชอบหนี งานมาคุยกับชินและลุงเล็กเพราะ มาปรึกษา ไอเดียดีๆทางธุรกิจมากมายหวังว่าวันนึงตนเองจะเป็นเศรษฐี หนุ่มแบบมาร์ค ซักกะเบิร์ก เมื่อรอนและพิมพ์ต้องมาร่วมกันบริหารงานมันคือคนสองคนที่มีความสุดโต่งสองด้าน คนนึงจริงจังกับงาน ไม่แคร์ใคร ไม่สนใจมิตรภาพอยู่ในโลกของความจริง อีกคนคือแคร์ทุก ความรู้สึกของคน อะลุ่มอะลวย และยอมปรับในข้อจํากัดของทุกคน อยู่ในโลกของอุดมการณ์ เมื่อการทําหนังสือพิมพ์ที่ดีกลายเป็นเรื่องเพ้อฝันและการพิมพ์งานให้ลูกค้าเพื่อหาเลี้ยง ชีพคือ ความจริง เมื่อการทํางานแบบไทยๆคือความจริงและการทํางานเป็นมีระบบเป็นเรื่อง เพ้อฝัน…ซิทคอมเรื่องนี้จะทําให้ความจริงและความเพ้อฝันมาผสานรวมกันได้ด้วยความตลกและ มุมมองดีๆที่คนเรามีให้กัน

บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.