TV SHOW พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิคัล ซีซั่น 2
ติดตามชมย้อนหลัง ได้ที่นี่




การกลับมาอีกครั้งของคณะพรรค 3 เกลอ


กับมิวสิคัลซีรี 

 
ที่มีทั้ง ความสนุก...ผจญภัย...เคล้าเสียงหัวเราะ
จากบทประพันธ์ ป.อินทรปาลิต



       จากกระแสตอบรับของซีซั่น1 ได้รับคำติชมจากแฟนหัสนิยายในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง  พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิ คัล ซีซั่น 2 ฮึดเดินหน้าต่อท้าทายปรากฏการณ์มิวสิคัลซีรีส์สำหรับทีวี  โดยครั้งนี้จะนำเสนอเหตุการณ์ต่อเนื่องจากซีซั่นแรก  แต่เน้นเรื่องราวผจญภัยโลดโผนโจนทะยาน สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจยิ่งขึ้นของ พล, นิกร, กิมหงวน, ดร.ดิเรก และเจ้าคุณปัจจนึก บรรดาตัวละครหลักที่จะกลับมาสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมทุกท่าน ทีมงานตั้งใจคัดสรรเรื่องเด็ดทั้งหมด 15 ตอน ได้แก่  ป่ามหาภัย / เจ้าพ่อเขาหลวง / นักเรียนโค่ง / ล่องหน / ไปรบเวียงจันทน์ / บุกฝั่งโขง / ทหารสามเกลอ-อัศวินราบอากาศ / นักบินจำเป็น-ฟ้าถล่ม / พักรบ / เมื่อหญิงเป็นชาย / สี่สหายพาณิชย์ / นักสืบสามเกลอ / คดีฟ้องหย่า

      สืบเนื่องจากซีซั่น1 พล นิกร กิมหงวน และ ดร.ดิเรก เข้ามาเกี่ยวดองอยู่ในก๊วนเดียวกันเรียบร้อย กับบรรดาเมียๆแม่เสือสาวทั้งสี่...นันทา ประไพ นวลละออ และประภา ที่ล้วนแสบสันต์พอกับความเจ้าชู้กะล่อนของฝ่ายชาย มี ท่านเจ้าคุณปัจจนึกพินาศ ร่วมก่อเรื่องวุ่นวายสนุกสนานกับสถานการณ์หลากหลายที่สะท้อนภาพบรรยากาศบ้านเมือง 70 กว่าปีที่แล้วของชาวกรุงเทพ จนทำให้เรื่องราวของคณะพรรค 3 เกลอ กลายเป็นบันทึกอย่างไม่เป็นทางการด้านประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของสังคมไทยยุคหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองยาวนาน 3 ทศวรรษ ทีมงานจึงตั้งใจเก็บรักษาอรรถรสดั้งเดิมจากหัสนิยายไว้ให้ครบถ้วนมากที่สุด

      จุดเด่นของมิวสิคัลซีรี่ส์ชุดนี้นอกจาก ความสนุกตลกขบขัน ทะเล้นทะลึ่ง ของบรรดากลุ่มตัวละครหลักที่มีบุคลิกแตกต่างแต่ลงตัว ซึ่งยังคงรักษาสำนวนภาษา อุปนิสัย และ ทัศนคติของตัวละครตามยุคสมัยต้นฉบับของผู้ประพันธ์ เพื่อให้ผู้ชมรุ่นใหม่สามารถ ”ย้อนรอย”ความรู้สึกนึกคิด ค่านิยมของยุคสมัย และสภาพสังคมบ้านเมือง ในขณะนั้นไปด้วยได้ ความพิเศษ ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของซีรีส์ละครชุดนี้มาแต่แรก คือ การใช้ศิลปะการเล่าเรื่องแบบมิวสิคัล ที่คัดสรรเนื้อหาบทเพลงเก่าๆ มาบรรจุได้อย่างกลมกล่อมและมีชั้นเชิง

      ซีรี่ส์ชุดนี้จึงไม่เพียงแค่บุกเบิกสร้างความบันเทิงเริงรมย์ในลีลาแปลกใหม่ให้แวดวงละครทีวีไทย แต่ยังเสมือนชั้นเรียนประวัติศาสตร์ที่สอดแทรกเกร็ดความรู้ รวมถึงลำดับเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงทางสังคมของบ้านเมืองผ่านมุมมองตลกขบขันอันชาญฉลาดและแนบเนียน

      หัสนิยายเรื่อง พลนิกรกิมหงวน หรือ สามเกลอ ประพันธ์โดย ป.อินทรปาลิต ถือเป็นบทประพันธ์ขึ้นหิ้ง 1 ในหนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน และถือเป็นรวมชุดหัสนิยายที่เขียนต่อเนื่องยาวนาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2481-2511 มีทั้งหมดกว่า 1,000 ตอน แทบจะเรียกว่าเป็นเรื่องที่มีผู้อ่านติดตามเป็นแฟนพันธุ์แท้มากมายที่สุดของเมืองไทย





 
‘พล  พัชราภรณ์’
รับบทโดย (โบกี้) จิตรคุปต์ สุนทรศิลป์ชัย
ชายหนุ่มที่มีใบหน้าหล่อคมคาย บุตรชายของเจ้าคุณประสิทธิ์นิติศาสตร์ และคุณหญิงวาด รักเพื่อนฝูง เป็นเหมือนผู้นำของกลุ่ม ท่าทางดูสุขุมนุ่มลึก แต่แอบเกรียนเนียนๆเป็นระลอก


 
 
 ‘นิกร  การุณวงศ์’ รับบทโดย (มิวสิคAF4)
รัชพล แย้มแสง
บุตรชายคนเล็กของเจ้าคุณวิจิตรบรรณาคาร เป็นน้องชายของนันทา พัชราภรณ์ บุคลิกขี้เล่น ไม่ค่อยจริงจัง มีความสามารถพิเศษในการล้วงกระเป๋าชาวบ้าน สามารถล้วงได้ทุกที่ ทุกโอกาส ทุกเวลา กับทุกคน ไม่เว้นเด็ก สตรี หรือคนชรา นิกรชอบร้องรำเล่นยี่เกเป็นชีวิตจิตใจ จึงมีสมญานามแทนตัวว่า “กระดิ่งทอง”



 
‘กิมหงวน ไทยแท้’
รับบทโดย (อุ๋ย)นที เอกวิจิตร์
ชายหนุ่มเชื้อจีนผู้มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวย ติดอันดับอภิมหาเศรษฐีของไทย ใครจะอวดหล่อ อวดเท่ กิมหงวนไม่สะเทือน แต่หากใครหยามหมิ่นเรื่องเงินทอง กิมหงวนยอมไม่ได้ ถึงขั้นโกรธจนต้องฉีกแบงค์เพื่อประกาศความมั่งคั่งทุกครั้ง  นิสัยปกติ ขี้ขลาด ไม่สู้คน แต่เวลาโมโหหน้ามืดจะกระชากแว่นตาของตัวเอง ออกอาการบ้าบิ่นมุทะลุไม่กลัวตาย



 
‘ดร.ดิเรก ณรงค์ฤทธิ์’
รับบทโดย (น็อต)วรุตม์ พิทักษ์สรยุทธ
นักวิทยาศาสตร์และนายแพทย์สุดยอดอัจฉริยะ ได้รับปริญญารับรองจากหลากหลายสถาบัน สามารถประดิษฐ์ รักษา เนรมิต และเสกสรร สิ่งที่คนปกติไม่สามารถทำได้ ทั้งปลุกผีดิบให้คงชีพ ทำน้ำยาล่องหน น้ำยาเปลี่ยนแปลงความรู้สึกชายหญิง ในช่วงสงครามยังสามารถพลิกแพลงวิธีการรักษาทหารหรือผู้คนที่บาดเจ็บได้ง่ายดายราวกับร่ายมนต์




‘นันทา  พัชราภรณ์’
รับบทโดย (แนท) เอวิตรา ศิระสาตร์
ภรรยาของพล พัชราภรณ์ นันทาเป็นบุตรสาวคนโตของเจ้าคุณวิจิตรบรรณาคาร เป็นพี่สาวแท้ๆของนิกร เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพล เติบโตมาพร้อมกับพล และนิกร แอบชอบพล และได้แต่งงานกับพลในที่สุด นันทามีลักษณะนิสัยคล้ายพล คือ เด็ดขาดและเด็ดเดี่ยว



 
‘ประไพ  การุณวงศ์’
รับบทโดย (เนสท์AF9)นิศาชล สิ่วไธสง
ภรรยาของนิกร บุตรสาวคนเล็กของพระยาปัจจนึกพินาศ มีพี่สาวคือประภา ณรงค์ฤทธิ์ ประไพเป็นเด็กแก่นแก้ว สดใส ร่าเริง จนบางครั้งเลยเถิดไปถึงขั้นทะเล้น



 
‘นวลลออ  ไทยแท้’
รับบทโดย (ลูกโป่งAF4) ภคมน บุณยะภูติ
ภรรยาของกิมหงวน นวลลออเป็นสาวสวยแต่มีนิสัยดุดันไม่แพ้ผู้ชาย มีความสามารถในการเตะต่อย และยังเป็นผู้หญิงคนแรกที่เรียนจบเอกวิชาพละ จากกรมพลศึกษา




‘ประภา  ณรงค์ฤทธิ์’
รับบทโดย (หนิมAF5) คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์
ภรรยาของดร.ดิเรก ณรงค์ฤทธิ์ เป็นพี่สาวของประไพ นิสัยอ่อนหวานเรียบร้อย เคยหลงรักพล แต่รู้ความจริงภายหลังว่าพลมีนันทาอยู่แล้ว เลยหักห้ามใจ จนได้เจอกับ ดร.ดิเรก ซึ่งตามจีบประภาอยู่นาน ท้ายสุดประภาใจอ่อนได้แต่งงานกัน ประภามักเป็นผู้ช่วยของดิเรกในการทำงานต่างๆ
 
 

 ‘แห้ว โหระพากุล’
รับบทโดย วัชรินทร์ พลอยงาม
อาศัยอยู่ในบ้านตระกูล พัชราภรณ์ และเป็นลูกน้องคนสนิทของ พล นิสัยรักนาย ซื่อสัตย์ มักมีคำพูดติดปากว่า “รับประทาน” เป็นคนทะลึ่ง และติดตลก มักรู้เห็นเป็นใจกับการเที่ยวเตร่ของนาย
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.