บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 พ.ค. 2560 11:26 น.

จำนวนการเข้าชม 908 ครั้ง

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับ วันวิสาขบูชา หรือ วันพระใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นวันสำคัญทางศาสนาของศาสนาพุทธ ซึ่งในวงการบันเทิงก็มีพุทธศาสนิกชนหลายคนที่เดินทางกันไปทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต

เริ่มที่คนแรก สำหรับ นางร้ายหน้าสวย อย่าง อุ้ม ลักขณา ที่เดินทางไปทำบุญตักบาตร ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ วัดอุปคุต นอกจากนั้นทางครอบครัวของ สาวอุ้ม ยังเป็นเจ้าภาพในการสร้างพระพุทธรูปพระเจ้าหมดกรรม ในวันวิสาขบูชาอีกด้วย

ส่วนทางด้านน้องสาว อย่าง นิวเคลียร์ หรรษา ก็ควงสามีไปทำบุญมาเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานนี้เช่นกัน ซึ่ง สาวนิวเคลียร์ ก็โพสต์รูปตัวเองที่สวมชุดยาว ที่เรียกได้ว่าเรียบร้อยสุดๆ

ต่อกันที่ 2 ครอบครัวเพื่อนซี้ นั่นก็คือครอบครัวของ เนย โชติกา และ กระแต ศุภักษร ที่ควงทั้งสามี และ ลูกๆอย่าง น้องเจ้าขาไปทำบุญด้วยกันที่วัดป่าภูริทัตปฏิทาราม ซึ่งบอกได้เลยว่างานนี้ น้องเจ้าขา ไม่มีงอแงแน่นอน แถมยังเป็นคนถวายสังฆทานให้พระสงฆ์ด้วยตัวเองอีกด้วย

มากันที่อีกหนึ่งซุปตาร์ตัวน้อยอย่าง น้องมายู ที่งานนี้ คุณแม่เมย์ เฟื่องอารมณ์ และ พ่อหนุ่ม กรรชัย ก็ไม่ลืมที่จะพาลูกสาวสุดที่รักไปเวียนเทียนในวันพระใหญ่แบบนี้ด้วย ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะฝนตกน้ำนองพื้นแค่ไหน แต่ น้องมายู ก็ตั้งใจเวียนเทียนให้ครบสามรอบตามประเพณี เรียกได้ว่าน่ารักสุดๆ

และพลาดไม่ได้เลยสำหรับนางเอกสายบุญอย่าง แพนเค้ก เขมนิจ ที่เมื่อวานนี้แม้ว่าจะเพิ่งไปทำงานมาที่จังหวัดระยอง แต่พอตอนเย็นก็รีบบึ่งรถมาร่วมพิธีเวียนเทียน กับ 12 สามเณรจากโครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 6 ณ วัดเขาวง (ถ้ำนารายณ์) จ.สระบุรี
พร้อมกับพิธีกรมากความสามารถอย่าง "เสนาลิง" ที่ร่วมเวียนเทียนในครั้งนี้ด้วย

ปิดท้ายกันที่พระเอกหน้าหล่ออย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ  ที่แม้ว่าจะไม่ได้พา คุณพ่อ และ คุณแม่ ไปทำบุญที่วัดอย่างที่ตั้งใจไว้ เนื่องจากฝนฟ้าอากาศที่ไม่เป็นใจ แต่งานนี้ หนุ่มณเดชน์ ก็เลือกที่จะทำความดีกับพระในบ้าน โดย แม่แก้ว ได้โพสต์ภาพ ณเดชน์ ที่กำลังดูแล คุณพ่อ
ระหว่างขึ้นรถเพื่อไปวัด รวมทั้งป้อนข้าว คุณพ่อ ด้วย อีกทั้งช่วยกันจัดดอกไม้พวงมาลัยเพื่อไปถวายวัด แต่แม้ว่าจะผิดแผน

แต่งานนี้เรียกได้ว่าได้บุญไปเต็มๆเลยครับ 

ที่มา: True4U News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.