ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 พ.ค. 2560 15:59 น.

จำนวนการเข้าชม 916 ครั้ง

กลุ่มคนรักสัตว์ เตรียมเข้าตรวจสอบ กรณีเพจเฟซบุ๊กกลุ่มปกป้องสิทธิของสัตว์ " A Call for Animal Rights Thailand" ที่ตั้งข้อสงสัยว่า สุนัขจรจัดภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง อาจถูกทารุณสัตว์ เนื่องจาก มีการส่งสุนัขจรจัดไปที่เขตประเวศ และมีการโบกปูนปิดใต้ตึกบางส่วนทั้งๆ ที่ยังมีสุนัขอยู่ใต้ตึก
ในช่วงบ่ายวันนี้ กลุ่มคนรักสัตว์ และสมัชชาสวัสดิภาพสัตว์แห่งประเทศไทย / กลุ่ม A CALL for Animal Rights Thailand / สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย Thai AGA / กล่มโครงการสงเคราะห์สัตว์เฉลิมพระเกียรติ / องค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ The Hope Thailand / The voice มูลนิธิเสียงจากเรา /และ กลุ่มคนรักสัตว์รามคำแหง จะรวมตัวกันเข้าพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการย้ายสุนัขจรจัดออกจากพื้นที่มหาวิทยาลัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทารุณกรรมสัตว์  

โดยก่อนหน้านี้ มีการเผยแพร่ข้อมูลในโซเชี่ยล ว่าใต้อาคารในมหาวิทยาลัยรามคำแหง มีการสุนัขจรจัดอาศัยอยู่ โดยระบุว่า  "ท่าชัย TCB มหาวิทยาลัยรามคำแหง" มีสุนัขอยู่รวมกันยู่เป็นจำนวนมากใต้ตึกนี้ เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็จะพบโพรงใต้ตึก 3 ถึง 4 จุด ที่สุนัขสามารถมุดเข้ามุดออกได้ ขณะที่มีรายงานว่า ทางมหาวิทยาลัยจะย้ายสุนัขจรจัดในมหาวิทยาลัยไปไว้ที่เขตประเวศ พร้อมกับจะโบกปูนปิดทับโพรงใต้ตึก ทั้งๆ ที่ยังมีสุนัขอยู่ในนั้น

 

ทีมข่าวสมาร์ทนิวส์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องนี้ โดยได้พูดคุยกับนักศึกษา ที่เคยให้อาหารสุนัข ยืนยันว่า พบหลุมปิดด้วยกองหญ้าและได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่ข้างใน จึงดึงกองหญ้าออก และยังมีการนำท่อนไม้มาปิดหลุมด้วย จึงไม่แน่ใจในเจตนาของผู้ที่ทำเรื่องนี้

พร้อมกับบอกด้วยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็นำกรงจับสุนัขไป สอบถาม ก็บอกเพียงว่า ข้างบนสั่งให้ทำ และจะย้ายไปอยู่ที่ศูนย์ประเวศ แล้วพอตามไปที่ศูนย์ประเวศ ก็ไม่เจอสุนัข 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.