ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 พ.ค. 2560 09:34 น.

จำนวนการเข้าชม 866 ครั้ง

บรรยากาศงานศพ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่ตกท่อน้ำเคหะเอื้ออาทร อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนเสียชีวิตเป็นไปด้วยความโศกเศร้า
นางสาวสุมามาศ จันทร์อิน อายุ 34 ปี คุณแม่ของน้องน้ำหนึ่ง ที่ยังรับไม่ได้ต่อการจากไปของลูกสาวคนเล็ก ส่งเสียงร้องไห้แทบจะขาดใจตาม จนเป็นลมล้มพับ พอฟื้นขึ้นมาได้ก็ขอเข้าไปดูศพลูกใกล้ๆ ทำให้ญาติๆ ต้องช่วยกันพยุงร่างกายที่ไร้เรี่ยวแรงของคนเป็นแม่เข้าไปดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเมื่อเห็นหน้าน้องน้ำหนึ่ง ทั้งพ่อและแม่ ตลอดจนญาติพี่น้อง รวมถึงผู้ที่มาร่วมในงาน ก็ปล่อยน้ำตาออกมาอย่างกลั้นไม่อยู่ โดยคนเป็นแม่ได้แต่นั่งหมดแรงกอดศพลูกสาวของตนเอง และขอร้องว่าให้ตนได้อยู่กับลูกนานๆ ขอให้ได้นั่งกอดลูกไปแบบนี้เรื่อยๆ


ขณะที่ นายรัชชานนท์ บุญงาม อายุ 40 ปี คุณพ่อของน้องน้ำหนึ่ง บอกว่า ทางครอบครัวยังคงทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องฝาท่อดังกล่าวเคยร้องเรียนไปแล้ว แต่ก็ไม่มีใครออกมาแก้ไข

สำหรับศพของเด็กหญิงโยษิตา บุญงามนั้น จะทำการสวดบำเพ็ญกุศลศพ ที่ศาลานิลดำ วัดราษฎร์บำรุง (หงอนไก่) ตำบล คลองมะเดื่อ อำเภอ กระทุ่มแบน จังหวัด สมุทรสาคร เป็นเวลา 3 คืน ซึ่งเป็นที่น่าเสียใจยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเดิมทีตามความตั้งใจของพ่อแม่ เมื่อวานนี้ว่าจะพาลูกสาวไปซื้อชุดนักเรียน เพื่อเตรียมเข้าโรงเรียนอนุบาลคลองมะเดื่อ แต่น้องน้ำหนึ่งก็ไม่มีโอกาสได้ไปโรงเรียนแล้ว

ขณะที่ พันตำรวจเอก วิเชียร ประทุมรัตน์ ผู้กับกับการ สภ.กระทุ่มแบน บอกว่า การเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำนั้น คงต้องรอให้ผ่านพ้นช่วงของความโศกเศร้าเสียใจไปก่อน ซึ่งระหว่างนี้ ได้สั่งการให้สารวัตรเวรสอบสวนฯ ไปรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่างๆ แล้วมารายงานให้ทราบอย่างต่อเนื่อง  โดยเชื่อมั่นว่าจะไม่มีใครหลบหนีไปไหน แม้แต่ประธานโครงการฯ ที่เป็นผู้รับผิดชอบทางนิติบุคคล  ซึ่งเมื่อได้หลักฐานตามเอกสารครบถ้วน ก็จะเรียกมาสอบปากคำ โดยจะดำเนินการในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แต่ถ้าบุคคลใดไม่มาตามคำสั่งของตำรวจ ก็จะต้องมีการออกหมายจับต่อไป

ด้านนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ได้มีการสั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ให้การช่วยเหลือเยียวยา และให้ความเป็นธรรมต่อครอบครัวผู้สูญเสีย 

ขณะที่ในด้านของการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อนขึ้นอีกในจังหวัดสมุทรสาครนั้น ก็ได้มีการสั่งการกำชับให้เจ้าพนักงานท้องถิ่น ทำการสำรวจตรวจสอบความปลอดภัยของฝาท่อระบายน้ำ ทั้งภายในตัวอาคาร และนอกตัวอาคาร เพื่อจะได้ไม่มีเหตุการณ์อันน่าเศร้าสลดเช่นนี้เกิดขึ้นอีก
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.