กีฬา

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 มิ.ย. 2560 15:07 น.

จำนวนการเข้าชม 1,477 ครั้ง

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย กุนซือ มิโลวาน ราเยวัช แต่งตั้ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เป็นกัปตันทีมคนใหม่ ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา เข้าเช็คอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ส่อพลาดลงช่วยทีมทำศึกกับ ยูเออี วันพรุ่งนี้้ (13 มิ.ย.60)
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปดูการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี  คันทรี คลับ จังหวัดสมุทรปราการ โดยช่วงเที่ยงได้ร่วมทานอาหารกับนักฟุตบอล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ


ส่วนการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ มิโลวาน ราเยวัช ได้ซ้อมแทคติก โดยเฉพาะเกมรับและเกมโต้กลับ ขณะที่ มุ้ย –ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังจากไม่ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม และไม่ได้ลงอุ่นเครื่องกับการท่าเรือในช่วงเย็น ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจเช็คอาการบาดเจ็บที่หลังอีกครั้ง โดยมีแนวโน้มว่า ธีรศิลป์ จะไม่ได้ลงช่วยทีมชาติไทยในเกมนัดนี้ค่อนข้างสูงทีเดียว

ขณะที่ มิโลวาน ราเยวัช ได้แต่งตั้ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูวัย 27 ปี จาก SCG เมืองทอง ให้เป็นกัปตันทีมชาติไทยแทน สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูรุ่นพี่จากสุพรรณบุรี เอฟซี โดยมี ธีรศิลป์ แดงดา เป็นรองกัปตันทีม เพื่อทำหน้าที่ในเกมพบ ยูเออี 

โดยฟีฟ่าได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ในเกมนี้ จากเดิมที่เป็นผู้ตัดสินจากประเทศกาตาร์ แต่เนื่องจากกาตาร์ ถูกหลายประเทศในตะวันออกกลางตัดความสัมพันธ์ ทำให้อาจมีผลต่อทีมสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ รวมถึงการเดินทางของผู้ตัดสินกาตาร์อาจมีปัญหาเนื่องจากเครื่องบินกาตาร์ถูกห้ามเข้าน่านฟ้าของหลายประเทศ  ฟีฟ่าจึงได้เปลี่ยนผู้ตัดสินชุดใหม่ที่มาจากสิงคโปร์และมาเลเซีย 

โดยวันนี้จะมีการประชุมผู้จัดการทีมและแถลงความพร้อมของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมเอเชีย ในกลุ่ม B นัดที่ 8 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ จากนั้นช่วงค่ำทั้ง 2 ทีมก็จะลงฝึกซ้อมที่สนามจริง เพื่อเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้ายก่อนจะลงแข่งขันในวันอังคารที่ 13 มิถุนายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.