ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 มิ.ย. 2560 13:50 น.

จำนวนการเข้าชม 5,514 ครั้ง

ทหารเตรียมส่งตัว “วัฒนา” มือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ให้ตำรวจวันอังคารนี้ เชื่อมีผู้ร่วมขบวนการอีก ขณะที่โซเชียลแห่แชร์ภาพวงจรปิดตอนเข้ามาวางระเบิด
ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จับภาพ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุวางระเบิด สวมหน้ากากอนามัยพรางตัว ถือถุงเข้าโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน
           
ซึ่งวงจรปิดของโรงพยาบาล พบบุคคลต้องสงสัย เดินผ่านเข้ามาทางประตูทางเข้าของโรงพยาบาล มุ่งหน้ามาที่ห้องวงษ์สุวรรณ โดยมือซ้ายถือถุงหิ้วคล้ายถุงผ้าสีขาว มีสิ่งของโผล่ออกมาลักษณะคล้ายดอกไม้ใส่แจกัน เดินตรงเข้ามาแล้วเลี้ยวเข้าไปในห้องวงษ์สุวรรณ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนเดินออกมา โดยไม่ถือสิ่งของดังกล่าวออกมา


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สอบสวน นายวัฒนา และแม้เจ้าตัวจะยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือในการก่อเหตุ 6 ครั้ง ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจรัฐบาลทหาร แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทิ้งประเด็นมีผู้อยู่เบื้องหลัง เพราะไม่เชื่อว่า นายวัฒนา จะลงมือเพียงคนเดียว เนื่องจากเมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้นำกระดาษ ปากกา มาให้เขียนข้อความระหว่างการสอบปากคำ ไม่ต่ำกว่าหมื่นคำ เพราะเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับจดหมายที่มีบุคคลลึกลับ ระบุข้อความแจ้งเตือนเหตุลอบวางระเบิดไปยังสถาบันมะเร็งแห่งชาติ และสถาบันประสาทวิทยา รวม 3 ฉบับ แล้วนั้น ปรากฎว่าลายมือที่พบไม่ตรงกันแต่อย่างใด ทำให้เชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวอย่างแน่นอน แต่ทางผู้ต้องหายังไม่ยินยอมซัดทอด

รายงานข่าว ระบุว่า ตอนนี้จับกุมผู้ต้องหาคดีระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ได้ทั้งหมด 3 คน คือ นายวัฒนา, ภรรยาหลวง, และภรรยาน้อย แต่เบื้องต้นพบว่าข้อมูลที่นายวัฒนา ให้การกับภรรยาน้อย น่าจะมีส่วนรู้เห็นเป็นใจ เพราะทราบว่าทุกครั้งที่จะก่อเหตุ นายวัฒนาจะเดินทางไปที่บ้านภรรยาน้อยย่านนนทบุรี

ขณะที่ภรรยาหลวง ได้สอบสวนแล้ว พบว่าไม่ได้มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง แม้ว่าอาวุธสงคราม และระเบิดจะถูกตรวจพบที่บ้านภรรยาหลวงย่านรามอินทราก็ตาม นอกจากนี้ จากการสืบประวัติของภรรยาหลวงพบว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานในสำนักงานผู้บัญชาการทหารบก ดูแลด้านอาหาร ซึ่งพฤติกรรมไม่ได้ฝักใฝ่ทางการเมือง และปัจจุบันเกษียณอายุราชการไปแล้ว และภรรยาหลวง ให้การที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.