ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 มิ.ย. 2560 15:13 น.

จำนวนการเข้าชม 928 ครั้ง

เลขาธิการ กพฐ.สั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงคลิปผู้ปกครองนำเงิน 4 แสนมอบให้ผู้บริหารโรงเรียนดังย่านถนนพะราม6 แลกกับการให้เด็กเข้าศึกษาต่อชั้น ม.1 โดยวิธีพิเศษ ขณะที่ผู้ปกครองพร้อมส่งหลักฐานต่อ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและนายกรัฐมนตรีต่อไป
จากกรณีมีผู้ปกครองนักเรียนจากจังหวัดหนึ่งของภาคใต้ นำคลิปเข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่าถูกผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เรียกรับเงินจำนวน 4 แสนบาท เป็นค่าตอบแทนฝากเด็กนักเรียนคนหนึ่งศึกษาต่อชั้น ม.1 โดยวิธีพิเศษ ซึ่งมีการจ่ายเงินสดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ จึงเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าวไม่น่าจะถูกนำไปใช้สร้างประโยชน์แก่โรงเรียน        

ล่าสุดผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกเรียกรับเงินคน ระบุว่าภายในสัปดาห์นี้หากยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงินที่มอบให้ถูกนำไปใช้ประโยชน์แก่โรงเรียน ตนจะรวบรวมหลักฐาน โดยเฉพาะจะนำคลิปภาพที่มีการแอบถ่ายไว้ส่งมอบให้แก่นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพื่อให้ดำเนินการต่อเรื่องนี้ 


ผู้ปกครองรายนี้ยังบอกด้วยว่า สำหรับเหตุการณ์มอบเงิน 4 แสนบาทให้ผู้บริหารโรงเรียนดังที่ปรากฏในคลิป เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา ส่วนตัวเลขการบันทึกในกล้องอาจจะไม่ตรงนั้น เพราะไม่ได้มีการตั้งวันเวลาที่ถูกต้องไว้ตอนใช้กล้องดังกล่าว 

ขณะที่นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ กพฐ. บอกว่ายังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ แต่พอได้เห็นข่าวแล้วก็ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน โดยมีนิติกรของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานร่วมสืบหาข้อเท็จจริงด้วย หากผลการสืบสวนพบว่า ข้อเท็จจริงเป็นตามที่ปรากฏเป็นข่าว จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงแน่นอน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ในวันนี้ทางคณะผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าว จะกลับจากการทัวร์ทวีปยุโรปด้วย
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.