ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ส.ค. 2560 13:20 น.

จำนวนการเข้าชม 864 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารบกเตรียมเรียกหน่วยความมั่นคงวางแผนรับมือมวลชนให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังศาลนัดฟังคำตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว 25 สิงหาคมนี้ ขณะที่ข่าวการเสียชีวิตโกตี๋ในประเทศเพื่อนบ้าน ทางกองทัพยังไม่ได้รับการยืนยัน


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการประชุมคสช.โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธานการประชุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า เป็นการประชุมกรอบการปฏิบัติงานในภาพรวมปกติ ไม่ได้มีเรื่องใดที่สำคัญ ส่วนการดูแลสถานการณ์ความสงบเรียบร้อยช่วงเดือนส.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้กำชับเรื่องอะไรเป็นพิเศษ เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงการประเมินสถานการณ์ที่จะมีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค. ที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดฟังคำตัดสินในคดีโครงการรับจำนำข้าว ทั้งนี้ในช่วงสัปดาห์หน้าตนจะเชิญทุกส่วนที่เกี่ยวข้องที่ดูแลด้านความปลอดภัยเข้าประชุมเพื่อกำหนดแนวทาง คิดว่าจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเป็นหลักเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา ตนมองว่าไม่น่าห่วงใยอะไรมากนัก 

ส่วนประเด็นที่มีการนำมวลชนขึ้นรถตู้มาเพื่อให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ในประเด็นนี้ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ก็มีการตรวจสอบ สิ่งใดที่เป็นเรื่องผิดกฎหมายก็ต้องตรวจสอบ และติดตามเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เราบอกแล้วว่าถ้ามาโดยที่มีเจตนาบริสุทธิ์ใจเพื่อให้กำลังใจด้วยตนเองก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้ามีกระบวนการยุยงปลุกปั่นเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้และไม่สมควร ก็ต้องถูกดำเนินคดี  

เมื่อถามถึงกรณีที่มีภาพปรากฏทางโซเชียลเกี่ยวกับชายสวมเสื้อสีแดงเสียชีวิตที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและคาดการณ์ว่าจะเป็นนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดง พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ตอนนี้ตนยังไม่เห็นภาพจึงไม่กล้าวิจารณ์ว่าใช่หรือไม่ใช่ อีกทั้งเหตุไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทยก็จะเป็นเรื่องที่ยากในการยืนยัน แต่อย่างไรก็ตามภาพเหล่านี้สามารถตัดต่อ ตกแต่งและดึงมาจากที่ไหนก็ได้ ตนไม่อยากให้เป็นประเด็น เพราะไม่ทราบจริงๆ ส่วนทางผู้ช่วยทูตทหารประจำประเทศลาวก็ได้ติดตามงานข่าวอยู่ เพียงแต่ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม ได้รับทราบตามข้อมูลข่าวเท่านั้น

 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.