ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ส.ค. 2560 13:51 น.

จำนวนการเข้าชม 819 ครั้ง

น้องชายนายธวัชชัย อนุกูล เข้าขอบคุณผู้บัญชาการตำรวจนครบาลพร้อมหารือข้อกฎหมาย หลังจากทางอัยการ ยืนยันว่าการเสียชีวิตของพี่ชายเกิดจากการกระทำของผู้อื่นให้เสียชีวิตนายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชาย ของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เข้าพบ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอบคุณ หลังจากได้ช่วยเร่งรัดคดี  และหารือในข้อกฎหมาย ภายหลังอัยการยืนยันว่า การเสียชีวิตของนายธวัชชัยเกิดจากการกระทำของผู้อื่นให้เสียชีวิต ซึ่งเหตุเกิดที่ห้องห้องควบคุมตัวที่ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559  

นายชัยณรงค์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ไม่ได้รับการประสาน หรือ ข้อมูลการติดตามคดีจากดีเอสไอ โดยมีข้อสงสัยว่า มีเจ้าหน้าที่อาจเกี่ยวข้องหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ  เพราะล่าสุดคำสั่งระบุว่า ผู้ตายไม่ได้กระทำตัวเองเสียชีวิต ส่วนจะมีการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างปรึกษากับทนายความ

พลตำรวจโทศานิตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนที่ทำคดี ยังไม่ได้รับสำนวนจากอัยการ จึงยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ว่าจะต้องเรียกใครมาสอบปากคำบ้าง แต่ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากเมื่อได้รับสำนวน ก็จะต้องรีบสืบสวนสอบสวนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมตามที่ศาลสั่งมาดำเนินคดี แต่ยังไม่ระบุเวลาที่ชัดเจน เนื่องจากคดีได้รับความสนใจจากประชาชน จึงต้องทำอย่างรอบคอบ

ก่อนหน้านี้ผลชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ยืนยันว่า นายธวัชชัย อนุกูล ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมตัวที่ดีเอสไอ เกิดจากการขาดอากาศหายใจ และตับแตก สอดคล้องกับคำห้สัมภาษณ์ของพ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ที่ระบุนายธวัชชัย ถูกทำให้เสียชีวิตแต่ไม่ใช่การฆาตกรรม จึงทำให้มีคำสั่งตั้งคณะการสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะเหตุใดนายธวัชชัย ถึงตับแตก มีเลือดออกในช่องท้อง จน ขาดอากาศหายใจ แม้หลังการเสียชีวิตได้ 1 วัน ดีเอสไอ จะออกมายืนยันว่า นายธวัชชัย ผูกคอตัวเองตายในห้องควบคุม ด้วยถุงเท้ามัดติดกับบานพับประตู  พร้อมทั้งชี้แจง พาสื่อมวลชนตรวจสอบห้องควบคุม แต่ไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดเพราะระบบบันทึกภาพเสีย 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.