ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 ก.ย. 2560 11:01 น.

จำนวนการเข้าชม 1,084 ครั้ง

ผู้ว่าฯพังงา ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงคดี เด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกชายในชุมชนตำบลหล่อยูง อำเภอตะกั่วทุ่ง รุมข่มขืน ด้านแม่เผยลูกอายเลยไม่กล้าบอกใคร กลัวถูกฆ่ายกครัว
หลังตัวแทนมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขาภูเก็ต พาแม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.โคกกลอย จังหวัดพังงา เพื่อให้ติตตามตัวดำเนินคดีผู้ร่วมกระทำชำเรา เด็กหญิง 14 ปี เพิ่มเติมหลังส่งฟ้องไปแล้ว 3 รายก่อนหน้านี้

ตัวแทนมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิได้เข้าให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายให้กับแม่เด็กหญิงที่ตกเป็นเหยื่อและให้ตำรวจเร่งสืบสวนเพิ่มเติมหลังพบว่าผู้ต้องหาชุดแรกได้ชักชวนคนในหมู่บ้านมาร่วมกระทำชำเราหลายครั้ง โดยอาศัยจังหวะช่วงที่พ่อแม่ ของน้องออกไปรับจ้างกรีดยางพารา

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือน พฤษภาคม  2559 จนถึงปลายเดือน ตุลาคมปีเดียวกัน กลุ่มผู้ต้องหาชุดแรกจะพาผู้เสียหายออกจากบ้านไปให้กลุ่มผู้ชายที่รอรุมข่มขืน รวมแล้ว ประมาณ 40 คน แถมยังถ่ายคลิปวิดีโอขณะก่อเหตุเอาไว้ด้วย หากผู้เสียหายไม่ยอมจะนำเรื่องไปบอกคนอื่น และจะทำร้ายคนในครอบครัว จึงทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัวไม่กล้าขัดขืนและยอมให้กระทำ

 

ขณะที่ชาวบ้านในเกาะแรด กล่าวว่า หลังากที่มีการแชร์เรื่องนี้ในสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่กล้ามาเที่ยวที่เกาะแรด ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ รวมทั้งรู้สึกไม่พอใจที่มีการใช้คำว่า 40 ทรชน โดยหมายถึงคนในชุมชนแห่งนี้

จึงอยากให้ตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาชี้ตัว 40 คนที่ว่านี้โดยเร็ว เพื่อให้รู้ว่าเป็นคนในชุมชนจริงหรือไม่ เพราะถ้าไม่ใช่ จะได้เป็นการกู้ชื่อเสียงให้กับชุมชนแห่งนี้ด้วย เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีคยต่างถิ่นเข้ามาแวะเวียนท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยเช่นกัน

ส่วน นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธาน หลังพบว่ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติมคดีที่บุตรสาวอายุ 14 ปี ในขณะนั้นถูกชายในพื้นที่ข่มขืนมากกว่าที่แจ้งความดำเนินคดีไว้คือ 3 คน พร้อมให้โอนคดีจากสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย มาเป็นสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพังงา 

ทั้งนี้ กระทรวงยุติธรรม ได้เข้าคุ้มครองผู้เสียหายและครอบครัวออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัยแล้ว 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.