ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ก.ย. 2560 11:15 น.

จำนวนการเข้าชม 816 ครั้ง

ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อขอหมายจับ ชายที่ร่วมก่อเหตุรุมโทรมเด็กหญิงอายุ 14 ปี เพิ่มเติมอีก 5 คน ขณะที่ชาวบ้านเกาะแรดรวมตัวประท้วง อ้างถูกใส่ร้าย
พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถหาความเชื่อมโยงไปถึงผู้ที่คาดว่าน่าจะกระทำความผิด ได้แล้วไม่ต่ำกว่า 5 คน ไม่นับรวมผู้ต้องหา 3 คนแรก ที่ถูกออกหมายจับ และอยู่ระหว่างขออนุมัติออกหมายจับ ส่วนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ดีเอ็นเอและคราบอสุจิ ยากต่อการตรวจพิสูจน์ เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นมานานเกือบ 1 ปีแล้ว

ส่วน พลตำรวจตรีบุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการระบุกลุ่มผู้ต้องสงสัย อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน ช่วงเวลา 21.00 น.คืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ นำตัวเด็กหญิง ซึ่งเป็นเพื่อนของเด็กหญิง 14 ปี และถูกอ้างว่า เคยถูกผู้ชายในหมู่บ้านรุมข่มขืนด้วยเช่นกัน กลับมาส่งที่หมู่บ้านเกาะแรด หลังเจ้าหน้าที่นำตัวเด็กไปทำการสอบคำและตรวจหาหลักฐานที่สำนักงานอัยการจังหวัดพังงานานกว่า 15 ชั่วโมง ท่ามกลางหมู่ญาติที่ตั้งตารอบุตรหลานด้วยความห่วงใย และวิตกกังวลตลอดทั้งวัน เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

โดยเด็กหญิง บอกว่า ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมกับเด็กหญิง 14 ปี เป็นพิเศษ เป็นแค่รู้จักกันในฐานนะเพื่อนบ้าน และไม่เคยมีเหตุการณ์ตามข้อมูลที่แม่-ลูก อ้าง ส่วนตัวรู้สึกโกรธ และไม่พอใจที่ถูกกล่าวอ้างในทางเสียหาย

ส่วนเด็กหญิง 14 ปี ขณะนี้เข้าสู่กระบวนการสอบสวน โดย นายชานนท์ อับดุลล่าห์ ตัวแทนมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขาภูเก็ต ในฐานะทนายความ บอกว่า แม่ของเด็ก ยืนยันถูกคุกคามอย่างต่อเนื่อง มีกลุ่มคนแวะมาที่บ้าน ขว้างปาสิ่งของขึ้นหลังคา จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการคุ้มครองพยานเต็มรูปแบบ ส่วนการสอบสวนคดี หลังมีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนชุดใหม่ ก็คลายความกังวล แต่ก็ยังเป็นห่วงเพราะคดีนี้มีผู้เกี่ยวข้องอาจมากถึง 40 คน ซึ่งอาจจะเข้ามาข่มขู่และทำร้าย


ด้าน นายแพทย์ สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา ระบุว่า ทางทีมแพทย์พร้อมนักสังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่เยียวยาจิตใจเด็ก พบว่ามีภาวะหวาดวิตก หวาดระแวง และผวากับสภาพแวดล้อมเดิมๆ จึงทำประสานย้ายเด็กมาอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวที่อำเภอตะกั่วป่า พบว่า มีภาวะซึมเศร้าลดลง ซึ่งก็ต้องให้การดูแลต่อไป

ส่วนทางครอบครัวของเด็ก พบว่า แม่มีความเครียดมาก ขณะที่พ่อและน้องชาย ไม่เครียดเท่าที่ควร แต่ทางแพทย์ก็จะให้การดูแลเช่นกัน

ข่าวคราวที่เกิดขึ้นสร้างความเครียดให้กับชาวบ้านเกาะแรดเป็นอย่างมาก หลายคนตกอยู่ในความเครียด เพราะถูกครอบครัวเด็กหญิงอายุ 14 ปี กล่าวหาว่า ทั้งวัยรุ่นและผู้สูงอายุในหมู่บ้านกว่า 40 คน รุมข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศตลอดระยะเวลามากกว่า 1 ปีที่ผ่านมา โดยผู้สูงอายุบางรายถึงขั้นประกาศจะฆ่าตัวตายหากถูกปรักปรำ ทำให้ลูกหลานต้องทิ้งหน้าที่การงานมาเฝ้าญาติผู้ใหญ่  

ขณะที่ชาวบ้านหลายคนไม่เชื่อว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะบ้านที่ถูกอ้างว่าเป็นบ้านที่เกิดเหตุ ไม่ใช่อยู่ในจุดเปลี่ยวที่จะก่อเหตุได้ง่ายๆ แต่อยู่กลางหมู่บ้าน มีเพื่อนบ้านล้อมรอบ หากเกิดเหตุจริง ชาวบ้านย่อมสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย และหากเด็กหญิงร้องขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านย่อมได้ยินเสียง  ส่วนถนนหนทางในหมู่บ้าน ยามค่ำคืนก็มีไฟฟ้าส่องสว่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.