ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 ก.ย. 2560 11:33 น.

จำนวนการเข้าชม 876 ครั้ง

หลังจากเสนอข่าวกรณีที่นางสาวเพ็ชรรัตน์ ศรีสุข หรือน้องเมย์ อายุ 19 ปี พร้อมพ่อถูกรถเมล์ปรับอากาศยูโร 522 ชน เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา จนน้องเมย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก้นฉีกขาด กระดูกแขนหัก รวมถึงไส้อยู่นอกร่างกายต้องห่อถุงไว้ แต่คู่กรณีไม่ได้รับผิดชอบกันสิ่งที่เกิดขึ้น ทีมข่าวทรูโฟร์ยูพยายามติดตามเรื่องกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ล่าสุด ขสมก.เตรียมแถลงความชัดเจนวันนี้
ทีมข่าวทรูโฟร์ยูเดินทางไปยังองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เพื่อสอบถามกรณี "น้องเมย์" ซึ่งถูกรถเมล์ปรับอากาศยูโร สาย 522 ชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทุกวันนี้ยังอยู่ระหว่างการรักษาบาดแผลฉีกขาดที่ก้น ซึ่งต้องมีการผ่าตัดนำเนื้อช่วงขามาแปะ รวมถึงรอวินิจฉัยผ่าตัดนำลำไส้ใหญ่ที่ไหลทะลักออกมาอยู่นอกร่างกายกลับเข้าไปในช่องท้อง ว่า ขสมก.มีแนวทางเยียวยา หรือช่วยเหลืออย่างไร


ทีมข่าวไปถึงขสมก. แต่ไม่พบผู้อำนวยการขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้พบแค่เพียงเลขาหน้าห้อง ซึ่งได้ช่วยประสานไปยังหน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง จนทราบส่วนงานที่ต้องรับผิดชอบดูแลเรื่องดังกล่าว คือ ฝ่ายการเดินรถองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เขต 1 เบื้องต้นให้คำตอบกลับมาว่า ได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกว่าทางผู้ที่ขับรถเมล์ไม่ได้มีความผิด แต่ขอเวลาในการเตรียมเอกสารและหลักฐานต่างๆก่อน และจะให้ความชัดเจนกับทุกฝ่ายในช่วงบ่ายวันนี้

เหตุการณ์นี้เกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน มีการแจ้งความไว้ที่ สน.บางเขน และร้องขอความช่วยเหลือไว้ที่มูลนิธิปวีณา ซึ่งช่วงเกิดเหตุใหม่ๆ มูลนิธิได้เข้ามาติดตามคดีให้ หลังจากนั้นคดีไม่คืบหน้า จน นายพงษ์เทพ ศรีสุข อายุ 53 ปี พ่อของน้องเมย์ ต้องเดินทางไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ส่วนการเรียกร้องความช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลกับทาง ขสมก. พ่อของน้องเมย์ บอกว่าเรื่องก็เงียบหายไปเช่นกัน หลังจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ฝ่ายอุบัติเหตุ ศูนย์ประกันภัย มาดูอาการน้องเมย์ เพื่อประเมินค่าสินไหมทดแทน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าจะมีการพิจารณาอนุมัติได้เมื่อไหร่ ขณะที่การรักษาพยาบาล "น้องเมย์" ต้องดำเนินการต่อเนื่องและมีค่าใช้จ่ายสูง
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.