ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 ก.ย. 2560 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 887 ครั้ง

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย เตรียมสอบพ่อเลี้ยงเด็กหญิง 14 ปี ถูกข่มขืนในเกาะแรด พร้อมเร่งสอบปมโยงค้ามนุษย์ ด้าน 1 ในหญิงที่ถูกพาดพิงว่าโดนข่มขืน ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ไม่เคยถูกข่มขืนและอยากขอความเป็นธรรมให้คนในหมู่บ้าน
นางสาวเอ นามสมมุติ ซึ่งที่ถูกเพื่อนหญิงอายุ 14 ปี และครอบครัว ที่กล่าวหาว่าเป็น 1 ในจำนวน 3 คน ถูกชายในหมู่บ้านกว่า 40 คน ร่วมข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศ เปิดเผยว่า ตนไม่เคยถูกชายในหมู่บ้าน ทำร้าย หรือรุมข่มขืน จึงอยากขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ใหญ่ในหมู่บ้านทุกคนที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีข่มขืนครั้งนี้ ว่าทั้งหมดเป็นเรื่องที่ถูกผู้ไม่หวังดีกุข่าวขึ้นมาใส่ร้ายทำให้หมู่บ้านได้รับความเสียหาย 

นอกจากการสอบปากคำแล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้ส่งตัวเยาวชนหญิงคนนี้ ไปตรวจร่างกาย เพื่อนำมาประกอบการสอบปากคำ ขณะที่ยังมีหญิงสาวอีก 1 คน อายุประมาณ 22 ปี ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง บ้านเกาะแรด จุดเกิดเหตุ ถูกพาดพิงด้วยเช่นกัน ซึ่งตามขั้นตอนจะต้องมีการเรียกตัวมาสอบสวนว่าตกเป็นผู้เสียหายอย่างที่ถูกกล่าวอ้างหรือไม่ 


นายชานนท์ อับดุลล่าห์ ตัวแทนมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขาภูเก็ต ระบุว่า ข้อมูลของเยาวชนอายุ 17 ปี ที่บอกว่าไม่เคยถูกรุมโทรมหรือถูกบังคับให้เสพยาเสพติด ขัดแย้งกับเด็กหญิง อายุ 14 ปี ที่บอกผ่านมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ หน่วยงานที่ดูแลและช่วยเหลือผู้เสียหาย ว่า ไม่เพียงแต่เธอที่เป็นเหยื่อถูกชาย 40 คน รุมโทรม ยังมีหญิงสาวอีก 2 คน ที่อยู่ในหมู่บ้านและในพื้นที่ใกล้เคียง ถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน 

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสำรวจจุดเกิดเหตุ ในป่าสวนมะพร้าว อยู่ห่างจากหมู่บ้านไปไม่ถึง 300 เมตร พบเป็นกระท่อมขนาดเล็ก 1 หลัง คล้ายกับถูกสร้างไว้ใช้ชั่วคราว ซึ่งชาวบ้านบอกว่าเป็นที่พักสำหรับคนเก็บมะพร้าว ตอนกลางคืนจะไม่มีแสงไฟ แต่ละแวกใกล้เคียงก็ยังพอมีบ้านเรือนอยู่บ้าง

สำหรับหมู่บ้านที่เกิดเหตุมีประมาณ 180 หลังคาเรือน บ้านแต่ละหลังอยู่ไม่ห่างกัน บางหลังมีรั้ว บางหลังเป็นกระท่อม จากการพูดคุยกับชาวบ้านที่นี่ ส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง เนื่องจากที่นี่อยู่กันแบบพี่น้อง เป็นเครือญาติมาปลูกบ้านพักอาศัยอยู่ติดกัน ส่วนความขัดแย้งระหว่างครอบครัวของผู้เสียหายกับคนในหมู่บ้าน ก็ไม่พบว่ามีปัญหาเกิดขึ้น ที่จะทำให้เกิดการใส่ร้ายกันที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.