ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ก.ย. 2560 10:39 น.

จำนวนการเข้าชม 979 ครั้ง

อุบัติเหตุรถเมล์สาย 522 ชนรถจักรยานยนต์ของ นายพงษ์เทพ ศรีสุข จนทำให้ นางสาวเพ็ชรรัตน์ ศรีสุข หรือ "น้องเมย์" ลูกสาววัย 19 ปี บาดเจ็บก้นฉีก และลำไส้ใหญ่ไหลออกมาอยู่นอกร่างกาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา คดีไม่คืบหน้าจนผู้เป็นพ่อเดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. คู่กรณี เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาทำความเข้าใจร่วมกันในเรื่องนี้
รายการข่าวทรูโฟร์ยูนำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง กรณีของ น้องเมย์ ที่ถูกรถเมล์ปรับอากาศสาย 522 ชนได้รับบาดเจ็บสาหัสก้นฉีก ลำไส้ออกมาอยู่นอกร่างกาย และขณะนี้ยังต้องอยู่ระหว่างการรักษาอาการต่อเนื่อง มีค่ารักษาพยาบาลสูง จนคุณพ่อของเธอเข้าร้องขอความเป็นธรรมและความช่วยเหลือด้านคดีที่สำนักตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา


องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก คู่กรณี เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ นั่งชี้แจงรายละเอียดทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับทีมข่าวทรูโฟร์ยู ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดประมาณ 5 คน ทั้ง ผอ.การเดินรถเขต1 ขสมก นายบรม รินทอง นายวุฒิชัย ชาญณรงค์ หัวหน้างานอุบัติเหตุ ตัวแทนจากบริษัทพรูเว็น ทรานสปอร์ตจำกัด ผู้จัดการรถเมล์สาย 522

ผอ.เขตการเดินรถที่ 1 บอกว่า รถคันเกิดเหตุ คือรถเมล์สาย 552 เส้นทางรังสิต-อนุสาวรีย์  ซึ่งเป็รถที่ ขสมก เช่ามาเสริมให้บริการ จากบริษัท พรูเว็น ทรานสปอร์ตจำกัด แต่พนักงานขับรถ เป็นพนักงานของ ขสมก. คือนางสาวส้มผิว คำดี จากนั้นหัวหน้างานอุบัติเหตุเขตการเดินรถที่ 1 ของ ขสม. จึงเริ่มชี้แจงรายละเอียดส่วนของ ขสมก. ตามเอกสารสำนวนคดีของตำรวจ สน.บางเขน เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า ฝ่ายผู้ขับรถจักรยานยนต์ โดยมีนายพงเทพ ศรีสุข และนางสาวเพ็ชรรัตน์ ศรีสุข หรือ น้องเมย์ เป็นฝ่ายขับรถโดยประมาท

ส่วนคู่กรณีก็คือคนขับ นางสาวส้มผิว ได้ยินยอมช่วยเหลือตามมนุษยธรรมเป็นเงินจำนวน 1 หมื่นบาท โดยนายพงเทพ ยังเซ็นเอกสารแล้วว่าไม่ติดใจดำเนินคดีทางแพ่งและอาญาอีกต่อไป คดีจึงถือว่าสิ้นสุด

ผู้จัดการรถเมล์สาย 522 บอกว่า พนักงานขับรถในความดูแลของตนเองคือ นางสาวส้มผิว คำดี บอกกับตนว่ารู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินยอมที่จะช่วยเหลือเงินแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บตามหลักมนุษยธรรม ซึ่งก็พยายามไปหาเงินมาให้กับนายพงเทพ เต็มจำนวนหนึ่งหมื่นบาท และทาง ขสมก. ย้ำว่าที่ผ่านมายังคงประสานงานติดต่อกับนายพงเทพมาตลอด เพราะว่ายังเหลือเงินอีก 1 ก้อน ที่ทาง ขสมก. ต้องการนำไปช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมกับทางครอบครัวน้องเมย์ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการรักษาตัว
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.