ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ก.ย. 2560 10:45 น.

จำนวนการเข้าชม 911 ครั้ง

เหตุทำร้ายร่างกายหญิงสูงวัย 2 คน ที่บริเวณท่าเรือข้ามฝาก ย่านคลองเตย ตอนนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นหลานชายของเจ้าของเรือ ก่อเหตุเพียงเพราะฉุนที่ยายเก็บเงินค่าเรือเพื่อนของตัวเองที่มาด้วยกัน
คลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง เข้าชกและทำร้ายร่างกายหญิงสูงวัย ซึ่งกำลังทำหน้าที่เก็บเงินค่าตั๋วโดยสารเรือข้ามฟาก ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นท่าเรือ โพธิ์ทอง ถนนสุนทรโกษา แขวงและเขตคลองเตย กทม.

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาทราบว่าคือ นางสมศรี อุ่นสกุลสุข หรืออาม่า อายุ 70 ปี เจ้าของเรือข้ามฟาก (คนที่นั่งอยู่ในทีเก็บเงิน) พร้อมด้วย น.ส.มาลี ทิก่ำ อายุ 59 ปี พนักงานตรวจตั๋วเรือข้ามฟาก (คนเสื้อสีขาวที่เดินเข้ามา) นำคลิปหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สน.ท่าเรือ

นาง มาลี ให้ปากคำว่า ขณะกำลังตรวจตั๋วผู้โดยสารอยู่  นายวิทยา หรือตุ้ย ดวงดี อายุ 41 ปี ผู้ชายที่ทำร้ายร่างกายในคลิป ซึ่งเป็นหลานของสามีของนางมาลี เดินทางมาพร้อมเพื่อนชายอีก 2 ราย เพื่อข้ามฟากกลับบ้านพักภายในชุมชนบางกะเจ้า หมู่ 2 อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงเข้าไปเพื่อขอเรียกตรวจตั๋วจากเพื่อนของนายวิทยา แต่ส่วนของ นาย วิทยา หลานชาย ปกติก็ข้ามฟากฟรีอยู่แล้วเพราะเป็นเครือญาติกัน แต่จู่ๆ นายวิทยากลับพูดจาโวยวายขึ้นมาว่า “มึงจะเก็บตังค์เพื่อนกูหรอเงินแค่ 5 บาท งั้นมึงเอาไปเลย 1 พัน” ด้วยความตกใจจึงหันหลังหนี เพราะไม่อยากมีปากเสียงด้วย แต่กลับถูกหลานชายปาขวดน้ำดื่มพลาสติกที่ดื่มเหลือครึ่งขวดเข้าที่กลางหลังเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเดินไปหาอาม่า หรือ นางสมศรี ที่โต๊ะเก็บเงิน

ขณะนั้น นายวิทยา เดินตามมา อาม่าจึงพูดห้ามปรามไม่ให้มีเรื่องกันตรงนี้ เพราะเป็นสถานที่ทำมาหากิน แต่จู่ๆนายวิทยา กลับปรี่เข้าไปหาอาม่าพร้อมทั้งกระหน่ำต่อยเข้าที่ใบหน้าอย่างจังจนเบ้าตาซ้ายเขียวช้ำ และมีร่องขีดข่วนตามร่างกาย เมื่อทำร้ายร่างกายอาม่าจนหนำใจแล้ว นายวิทยา บังคับให้คนขับเรือพาไปส่งข้ามฟากพร้อมเพื่อนอีก 2 คน

เบื้องต้นทาตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่สามารถแจ้งข้อหาได้เนื่องจากต้องรอผลการตรวจร่างกายของผู้เสียหายทั้ง 2 คน จากทางแพทย์ก่อน


ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ลงพื้นที่ไปพบกับ อาม่า หรือ นางสมศรี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาม่า นำขวดแก้วซึ่งมีรอยแตกเป็นปากฉลาม ที่ถูกนายวิทยา หรือ ตุ้ย ปาใส่หลังให้ทีมข่าวดู พร้อมเล่าว่า ตัวเองเป็นเจ้าของท่าเรืออยู่บริเวณวัดคลองเตยนอก ซึ่งนั่งเก็บตั๋วอยู่ที่นี่มานานกว่า 40 ปี ก็จะเห็น นายตุ้ย มาแต่เด็ก ใช้บริการข้ามเรือผ่านไปมาทุกวัน แต่ไม่เคยจ่ายค่าโดยสาร ซึ่งค่าโดยสารข้ามฝากมีราคาเพียง 5 บาทเท่านั้น และบ่อยครั้งที่นายตุ้ยมักมีเรื่องกลับกลุ่มวัยรุ่นตนเองก็จะคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ และไม่คิดเลยว่าจะถูกทำร้ายจนบริเวณเบ้าตาซ้ายเจ็บช้ำเขียวขนาดนี้

ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนวัดคลองเตยนอก ต่างพูดถึงนายตุ้ยเป็นเสียงเดียวกันว่า นายตุ้ยชอบพูดอวดอ้างว่าเป็นลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และชอบมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นอยู่บ่อยครั้ง จนชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนนี้ไม่มีใครคบค้าสมาคมด้วย

ทีมข่าวติดตามความคืบหน้าของคดีไปที่ พันตำรวจเอกสมบัติ แก่นวิจิตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ บอกว่า ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากผู้เสียหายแล้ว ถือเป็นคดีทำร้ายร่างกาย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำผู้เสียหาย หลังจากนี้จะออกหมายเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วงเพราะเรื่องราวไม่ได้ซับซ้อน
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.