ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 ก.ย. 2560 13:56 น.

จำนวนการเข้าชม 826 ครั้ง

จากกรณี " เจ้าซีซี่ " สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ตายระหว่างเดินทางจากกรุงเทพไปนครราชสีมา สัตวแพทย์ผ่าพิสูจน์แล้วพบว่ามียาในกระเพราะอาหารหลายเม็ด กลุ่มวอชด็อกไทยแลนด์ เชื่อว่า นักศึกษาแพทย์น่าจะวางแผนมาอย่างดีเพื่อวางยาฆ่าสุนัข
สัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายว็อชด็อกไทยแลนด์ มองว่าเหตุการณ์ทั้งหมดถูกวางแผนมาตั้งแต่ต้นและไตร่ตรองมาเป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ครั้งแรกที่เป็นการฆ่าสัตว์ เพื่อหวังผลประโยชน์  ตามปกติสัตวแพทย์จะจ่ายยาให้สุนัขแต่ละตัวต่างกันขึ้นอยู่กับน้ำหนัก อย่างสุนัขตัวนี้น้ำหนักแค่ 2 กิโลกรัม เป็นไปไม่ได้ที่จะให้กินยาทีละหลายเม็ดแต่นี้ก็ผิดสังเกตุแล้ว  ซึ่งหลังจากนี้ถ้ามีการพิสูจน์ได้ว่าเจ้าของมีเจตนาให้สุนัขกินยาเพื่อให้ตายจริง จะเข้าข่ายความผิดฐานทารุนกรรมสัตว์ ปลอมแปลงเอกสาร กรรโชกทรัพย์กรณีเรียกค่าเสียหายที่ไม่ได้เกิดจากข้อบกพร่องของผู้อื่น 

ขณะที่พันตำรวจเอกเติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร บอกว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเรียก เจ้าของฟาร์มสุนัขที่นักศึกษาแพทย์เคยซื้อสุนัขมาให้ข้อมูลถึงราคาการซื้อขายสุนัขเพื่อนำไปเชื่อมโยงกับเงินประกันที่ตกลงกับบริษัทรับขนส่งสัตว์ในวงเงินสูง เพราะนักศึกษาแพทย์อ้างว่าซื้อสุนัขมาในราคากว่า 4 หมื่นบาท แต่ปรากฎข้อมูลว่าสุนัขราคาเพียงแค่ 6500 บาท และเตรียมเรียก นักศึกษาแพทย์ มาสอบปากคำ เบื้องต้นมีข้อมูลว่า นักศึกษาแพทย์รายนี้มีพฤติกรรมลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว

ด้านศาสตราจารย์นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดลกล่าวว่า วันพรุ่งนี้จะเชิญพ่อแม่และนักศึกษาคนดังกล่าวมาให้ข้อมูล ก่อนจะแถลงรายละเอียด หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงคณะแพทยศาสตร์ศิริราช จะไม่ปกป้องคนผิดอย่างแน่นอน


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.