ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ก.ย. 2560 10:47 น.

จำนวนการเข้าชม 11,474 ครั้ง

เหตุทะเลาะวิวาทระหว่างเพื่อนบ้านถึงขั้นลงมือลงไม้ฆ่ากันตาย เพราะต้มมาม่า ตำรวจนครบาลคันนายาวเจ้าของคดี ได้ตัวผู้ก่อเหตุครบ 4 คนแล้ว เมื่อวานนี้นำตัว 2 คนฝากขังแล้วที่ศาลมีนบุรี ก่อนอื่นเราย้อนไปย้อนดูคลิปเหตุการณ์
ภาพบันทึกเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างเพื่อนบ้านในหมู่บ้านมณีมาศ ซอย คู้บอน 28 แขวง รามอินทรา – เขต คันนายาว ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน มีการใช้อาวุธมีดแทงกัน จนมีผู้เสียชีวิต คือ นาย สมชาย กลิ่นกล่อม อายุ 47 ปี อาชีพ รปภ. ถูกอาวุธมีดฟัน-และแทงเข้าที่ ลำตัว

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บถูกแทงด้วยอาวุธมีดถูก นำส่ง รพ.นพรัตน์ ทราบชื่อ.น.ส มันทรา มณทาเงินวัฒนะสุข อายุ 48 ปี นายสุชาติ อุตตรา อายุ 50 ปี และ นายสุรสีห์ อุตตรา อายุ 24 ปี

ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ เป็นเพื่อนบ้านใกล้กัน แต่มีเหตุขึ้นโรงพักกันมาก่อนหน้านี้แล้ว จากการที่ น้องผู้เสียชีวิต ชื่อหนุ่ม อายุ 37 ปี ซึ่งมีอาการป่วย ได้ต้มมาม่า โดยใช้เตาถ่าน ต้มอยู่หน้าบ้าน แล้วเกิดมีควันลอยเข้าบ้านคู่กรณี (ผู้บาดเจ็บ) จนมีปากเสียงกัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทั้ง 2 ฝ่าย เข้าแจ้งความที่ สน.คันนายาวไว้แล้ว ก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน

ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ลงพื้นที่พบ พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการสถานนีตำรวจนครบาลคันนายาว ซึ่งได้นำเอกสารบันทึกประจำวันเหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง 2 ครอบครัวให้ทีมข่าวดู พร้อมเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุหนึ่งวัน น้องชายของผู้ตายที่สติไม่ดี ใช้ไม้ฟืนก่อไฟต้มมาม่าบริเวณหน้าบ้าน ส่งผลให้มีควันจำนวนมากเข้าไปบ้านของผู้ก่อเหตุ แต่ทั้งสองบ้านมีปัญหาขัดแย้งกันมาโดยตลอดอยู่แล้ว จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยและทำการลงบันทึกประจำวัน โดยทั้งสองฝ่ายได้จับมือกันแล้ว จึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง

ซึ่งวันเกิดเหตุ ผู้ตายกลับจากออกเวร เมื่อมาถึงหน้าบ้าน ได้มีปากกันกับบ้านผู้บาดเจ็บ ก่อนฝ่ายผู้ได้รับบาดเจ็บ ใช้ไม้และมีด เข้ารุมทำร้าย  นาย สมชาย ผู้ตายวิ่ง หนี เพราะสู้ไม่ได้ ก่อนจะล้มคว่ำลงและโดนกระหน่ำตีและมีดฟันกระทั่งเสียชีวิตคดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 4 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เเจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุทั้งหมดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยพนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ก่อเหตุ 2 คน คือ แม่และลูกสะใภ้ ไปฝากขังที่ศาลมีนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว แต่ศาลอนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ส่วนอีก 2 คน คือพ่อและลูกชาย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกอาวุธมีดแทง ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี โดยได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าไว้ตลอด 24 ชั่วโมง  หากมีอาการดีขึ้น ตำรวจก็จะแจ้งข้อกล่าวหาทันที

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.