ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.ย. 2560 10:59 น.

จำนวนการเข้าชม 2,231 ครั้ง

เหตุการณ์สลดที่มีการรุมทำร้าย รปภ.จนเสียชีวิต จากเหตุเพียงแค่การต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของน้องชายที่มีสติไม่สมประกอบ เราได้เห็นแต่คลิปช่วงรุมทำร้าย ซึ่งเกิดขึ้น 1 วัน หลังวันประเด็นต้มาม่า หลายคนอาจจะอยากเห็นแล้วก่อนหน้าวันเกิดเหตุ เกิดอะไรขึ้น ทีมข่าวทรูโฟร์ยู มีคลิปก่อนหน้าวันนั้น
นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 1 วัน ก่อนการรุมทำร้าย นายสมชาย กลิ่นกล่อม รปภ.จนเสียชีวิต ซึ่งเป็นฉนวนเหตุของเหตุการณ์รุนแรงทั้งหมด

ในภาพจากคลิปนี้จะเห็นว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน กำลังพยายามทำลายรั้วเหล็ก เรียกให้น้องชายของผู้เสียชีวิตออกมาจากบ้าน เพราะโกรธ ที่จุดเตาถ่านต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จนควันจำนวนมากเข้าไปในบ้านของกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ลงพื้นที่ เพื่อหาความจริงของฉนวนเหตุความแค้นของกลุ่มผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ จากการสำรวจบริเวณบ้านของผู้เสียชีวิต พบว่ามีร่องรอยความเสียหายอย่างรุนแรงที่รั้วบ้าน ซึ่งเกิดจากการทุบทำลายด้วยอาวุธมีดและไม้เบสบอล จนเหล็กดัดเกือบขาด เกิดรูโหว่ขนาดใหญ่ และเห็นกระทะใบต้นเหตุวางอยู่กับพื้นในบริเวณบ้าน ซึ่งภายในบ้านไม่มีใครอยู่

ส่วนบ้านของกลุ่มผู้ก่อเหตุที่อยู่ติดกันก็ไร้วี่แววของกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด มีเพียงรถ 1 คันจอดอยู่ แต่จากการสังเกตพบว่าราวตากผ้าเพิ่งถูกใช้งาน คาดว่าน่าจะมีคนอาศัยอยู่ในบ้าน ส่วนบรรยากาศภายในหมู่บ้านก็เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ซึ่งเพื่อนบ้านต่างก็หลีกเลี่ยงที่จะให้ข้อมูลจากนั้นทีมข่าวเดินทางต่อไปยังวัดคู้บอน เพื่อพูดคุยกับลูกสาวของ นายสมชาย รปภ.ผู้ตาย บอกว่า นอกจากเรื่องจุดเตาถ่านต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ก่อควันรบกวนเข้าไปในบ้านผู้ก่อเหตุแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีปัญหากระทบกระทั่งกัน และมีปากเสียงรุนแรงบ่อยครั้ง

แต่สำหรับเหตุการณ์ล่าสุดถึงขั้นลงมือทำร้ายจนพ่อเสียชีวิต ถึงขณะนี้ยังไม่มีใครกล้าบอกความจริงกับน้าชายที่มีสติไม่สมประกอบ ว่า พี่ชายได้เสียชีวิตไปแล้ว โดยที่มีสาเหตุมาจากตัวเค้า เพราะกลัวว่าจะเกิดอาการคุ้มคลั่ง บอกแค่เพียงว่าพี่ชายไปบวชเท่านั้น ซึ่งจนถึงขณะนี้ญาติตกลงกันว่าจะไม่เผาศพของนายสมชาย เพราะต้องการเก็บรักษาศพเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

หลังจากนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า พยานหลักฐานที่ตำรวจสามารถรวบรวมได้ จะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาหนักกับครอบครัวผู้ก่อเหตุ 4 คน ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น ส่วนจะเป็นโดยเจตนาหรือไม่นั้น ต้องรอสอบปากคำพยานทุกปากให้เสร็จสิ้นก่อน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.