ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.ย. 2560 11:12 น.

จำนวนการเข้าชม 8,125 ครั้ง

อีเวนต์ "วิ่งนารูโตะ" กำลังมาแรง นักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตเอาจริง นัดกันมาวิ่ง ขณะที่สถาบันอื่นนัดทางเฟซบุ๊กเตรียมวิ่งกับเขาบ้าง
กลายเป็นที่ฮือฮากันในโลกโซเชียล กับกระแสการวิ่งที่เรียกว่า "วิ่งนารูโตะ" โดยมีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นจุดเริ่มต้น นัดหมายสมาชิกผ่านทางเฟซบุ๊ค รวมตัวกันที่หน้าอาคารกิจกรรมนักศึกษาร่วมวิ่งนารูโตะ และมีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รายหนึ่งได้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นที่สนใจ

การวิ่งนารูโตะ ก็คือ การวิ่งเอามือกางไปที่ด้านหลัง ช่วงหลังโค้งลง และวิ่งไปด้านหน้า แตกต่างจากการวิ่งทั่วไปที่มือจะขยับไปตามจังหวะ โดยเชื่อว่าท่าวิ่งนี้จะทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น แบบนินจา สร้างความสนุกสนานแก่ผู้พบเห็น  

ขณะที่ "นารูโตะ" เป็นชื่อตัวละครในการ์ตูนเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ มี "อุซึมากิ นารูโตะ" เป็นตัวเอกของเรื่อง ถือว่าเป็นการ์ตูนนินจาญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุดอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ จุดเด่นของการ์ตูนนินจาเรื่องนี้มีหลากหลาย เช่น หมู่บ้านนินจา ที่คาดผมเนตรวงแหวน แต่ที่กำลังเป็นกระแสทั่วโลกตอนนี้ ก็คือ ท่าวิ่งนารูโตะ หรือ Naruto Run

ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ก็เลยไปตามหาคนที่ตั้งอิเว้นต์ วิ่งนารูโตะ ผ่านเฟซบุ๊ก คือ นายสิรภพ ศิระบุญชัย หรือ น้องบลู นักศึกษาปีที่ 4 คณะวิศวกรรมโยธา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต บอกว่า เห็นกระแสการวิ่งนารูโตะมาจากต่างประเทศ เลยลองตั้งอิเว้นต์เล่นๆดู ไม่คิดว่าจะมีเพื่อนๆสนใจเป็นจำนวนมาก โดยส่วนตัวก็ชอบการ์ตูนนารูโตะอยู่แล้ว ซึ่งกิจกรรมก็สร้างความสนุกสนานพร้อมยังได้เพื่อนใหม่อีกด้วย


ไม่เพียงที่มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ที่มีการนัดหมายอีเว้นท์วิ่งนารูโตะไปแล้ว แต่สถาบันการศึกษาอื่นๆ ก็เริ่มมีการนัดหมายทางเฟซบุ๊กด้วยเหมือนกัน และเป็นอีเว้นท์ที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง หรือขึ้นกับทางมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษา คือใครจะมาร่วมก็ได้ เช่นการนัดหมายหน้าอาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา  คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สนามอินทรีย์ จันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน  สวนสาธารณะ หาดวอนนภา บางแสน จ.ชลบุรี

โรงเรียนนวมินทราชินูปถัมภ์ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า  โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา  โรงเรียนสารวิทยา

และไม่ใช่เพียงแค่ อิเว้นต์วิ่งนารูโตะ เท่านั้นที่เกิดขึ้น แต่ยังมีการนำการ์ตูนมาสร้างอีเวนต์บันเทิงอีกมากมายเช่น "ตะโกนแบบโงกุน" หรือ "โพสต์ท่าแอ่นแบบโจโจ้" ซึ่งก็เป็นกิจกรรมคล้ายอิเว้นในอดีต อย่างรวมเต้น ‘กังนัมสไตล์’ ในที่ต่างๆ สมัยที่เพลงนั้นอย่างดัง หรือการรวมตัวกันไปทำ ‘แพลงกิ้ง’ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.