กีฬา

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.ย. 2560 12:35 น.

จำนวนการเข้าชม 825 ครั้ง

พ่อแม่ "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" เก็บเสื้อผ้าเตรียมไปรับลูกชาย เผย พก "แจ่วบอง" เมนูโปรดไปรอที่สนามบินสุวรรณภูมิ
แจ่วบอง อาหารโปรดอีกอย่างหนึ่งของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่ นายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของเจ้าแหลม เตรียมไว้รอรับลูกชายที่สนามบินสุวรรณภูมิ 

นายเจียมศักดิ์ พ่อของศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เจ้าแหลม มีกำหนดเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 11.00 น.วันนี้ (12 ก.ย.) ซึ่งหลังจากเดินสายออกรายการทีวีตามที่มีการเชิญไว้แล้ว เจ้าแหลมจะเดินทางกลับมาบ้าน และจะเข้าพบพลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ที่ให้การสนับสนุน ทำให้เจ้าแหลม เข้ารับราชการเป็นตำรวจ โดยทราบว่า บรรจุเป็นตำรวจที่
สภ.อุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ 


ด้าน นางหนูรัตน์ แม่ของศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้ทำแจ่วบอง บรรจุใส่กล่องอย่างดี เพื่อนำเอาไปต้อนรับลูกชาย ส่วนหนูนาและไข่มดแดงนั้น หาได้ยาก เนื่องจากไม่ใช่เป็นช่วงฤดูกาล แต่แจ่วบอง ก็เป็นอาหารโปรดอีกอย่างหนึ่งที่เจ้าแหลมชอบ

ภายหลัง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สามารถป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีซี) ด้วยการเอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์ชาวนิการากัว ในยกที่ 4 ของการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเปิดเผยใบให้คะแนนอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ผลปรากฏว่าใน 3 ยกแรก ก่อนที่ ศรีสะเกษ จะชนะน็อก กรรมการสองราย ประกอบด้วย สตีฟ มอร์โรว์ จากสหรัฐฯ และ อเลฮานโดร โรชิน จากเม็กซิโก ให้คะแนนแชมป์โลกชาวไทยนำ 30-27 คะแนน ขณะที่ เจสส์ เรเยส จากสหรัฐฯ ผู้ตัดสินอีกรายกลับให้ โรมัน กอนซาเลซ นำ 29-28 คะแนน 

ซึ่งมีการตั้งข้อสงสัยว่าหากว่าการแข่งขันดำเนินไปจนครบการชก 12 ยก การตัดสินด้วยคะแนนอาจมีผลไม่เอกฉันท์เหมือนการชกครั้งที่แล้วก็เป็นได้

นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ศรีสะเกษตอนนี้พร้อมไปป้องกันแชมป์ทั่วโลก ยกเว้นที่เม็กซิโก เพราะเข็ดเรื่องการตัดสินเหมือนเมื่อครั้งศรีสะเกษ เคยไปแพ้คะแนนแบบน่ากังขาให้กับคูเอดราส แพ้แตกในยก 8 แล้วให้รวมคะแนนตัดสิน ทั้งที่แผลแตกไม่เยอะไม่อันตราย และคูเอดราส กำลังถูกไล่ถลุงแบบเจียนอยู่เจียนไป ซึ่งความจริงแล้วไฟต์ต่อไปอยากให้ศรีสะเกษ ป้องกันแชมป์โลกในเมืองไทย เพื่อให้แฟนมวยชาวไทยมีโอกาสสัมผัสหรือดูศรีสะเกษชกแบบติดขอบเวที แต่คงต้องรอหารือกับสปอนเซอร์ รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่อีกครั้ง ส่วนอาการล่าสุดของโรมัน กอนซาเลซ ที่ต้องหามส่งโรงพยาบาลในอเมริกานั้น เท่าที่ทราบล่าสุดมีรายงานว่าถึงขั้นกรามหัก คงจะกลับมาชกอีกได้ยากและคงต้องพักเป็นปี
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.