ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ก.ย. 2560 11:11 น.

จำนวนการเข้าชม 1,134 ครั้ง

ตำรวจ เข้าค้นบ้าน และ โรงงาน ของ เมฆ มังกรบิน เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง หลังที่มีผู้ร้องเรียนว่า ไม่ได้มาตรฐาน พร้อมตรวจสอบว่ามีอาวุธปืนหรือไม่ หลังมีรูปเจ้าตัวที่ ถือเอ็ม16 ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์
เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อ เมฆ มังกรบิน เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่ไม่ได้มาตรฐาน มีผู้เสียหายไปร้องเรียนเจ้าหน้าที่หลายราย เพื่อขอให้เข้าตรวจสอบโรงงาน  โดย เมฆ มังกรบิน ถืออาวุธปืนสงคราม ด้วย 

พันตำรวจเอก พฤทธิ์ บุญปก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบบ้านพักของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ อายุ 37 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์หัวเชื้อน้ำมันเครื่องยี่ห้อหนึ่ง โดยใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ทหารตามคำสั่ง คสช. ซึ่งผลการตรวจค้น หลังจากที่มีคนโพสต์รูปภาพ ของนายเกริกพล ยืนถืออาวุธปืนสงคราม M16 ในโลกโซเชียล จนเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้
 
โดยนายเกริกพล เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้นแต่โดยดี ซึ่งพบว่าบ้านหลังดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างปรับปรุง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในตัวบ้าน และรอบๆ บริเวณบ้าน รวมทั้งตรวจค้นรถยนต์ แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ส่วนอาวุธปืนเอ็ม16  นายเกริกพล อ้างว่า เป็นของลูกค้า ขอยืมมาถือเท่านั้น และตัวเองก็ไม่ได้นำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ 
 
จากนั้นในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา ได้เข้าตรวจค้นภายในห้างหุ้นส่วนจำกัด เมฆ เกริกพล แม็คซ์ นาโน (ไทยแลนด์)  ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของนายเกริกพล 

โดยเจ้าหน้าที่ สคบ.ได้ให้นายเกริกพล นำเอกสารหลักฐานการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์จากหน่วยงานต่างๆ ที่นายเกริกรพลกล่าวอ้างนำมาแสดง แต่นายเกริกพลอ้างว่าเอกสารยังมีไม่ครบ แต่จะหานำมาแสดงในภายหลัง พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ สคบ.ยังได้ยึดเอาตัวอย่างผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายในสำนักงานทั้งสารเคลือบเครื่องยนต์ และน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ นำกลับไปตรวจสอบคุณภาพว่าสินค้ามีคุณภาพตามที่โฆษณาอวดอ้างหรือไม่
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.