ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ต.ค. 2560 12:03 น.

จำนวนการเข้าชม 923 ครั้ง

“ปวีณา” เยี่ยม นักเรียนชั้น ม.3 เล่นกับเพื่อนแล้วถูกไฟลวกบาดเจ็บ ด้านแม่เผยไม่ได้โกรธเด็กทั้ง 3 คนที่ก่อเหตุ แต่ไม่พอใจในการเยียวยา
นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางมายังโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อเยี่ยม น้องเอิร์ธ นักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกเพื่อนขังในล็อกเกอร์แล้วฉีดย่าฆ่ายุงและจุดไฟ โดยขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่

โดยได้สอบถามเหตุการณ์และให้กำลังใจ น้องเอิร์ธ เล่าว่า ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกัน และมักจะเล่นหยอกล้อกันเสมอ แต่ครั้งนี้เล่นเลยเถิด ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะไม่คิดว่ายาฉีดยุงจะติดไฟ จนตนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองไม่ได้โกรธเพื่อนๆ เพราะคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ยังหวาดผวากับเรื่องของเปลวไฟอยู่


ส่วน นางสาว กชพรรณ (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของน้องเอิร์ธ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์นี้ตนเองไม่ได้โกรธเด็กทั้ง 3 คน แต่ไม่ค่อยพอใจกับการให้ความช่วยเหลือของทางโรงเรียน เพราะไม่มีน้ำใจที่จะเยียวยา ต้องรอเงินชดเชยจากพ่อแม่ของเด็กคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งตนมองว่าเป็นการไร้ความรับผิดชอบของผู้บริหาร จึงอยากให้มูลนิธิปวีณาฯ เข้ามาช่วยเหลือ และต้องการย้ายน้องเอิร์ธไปเรียนที่โรงเรียนใน จ.อุทัยธานี บ้านเกิดทันที

นายสมเกียรติ สุทธิเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ชี้แจงว่า เด็กทั้ง 4 คน เป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกัน มักหยอกล้อเล่นกันประจำ แต่ครั้งนี้ด้วยความคึกคะนอง และความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้เกิดเหตุบานปลาย แต่ยืนยันว่า ไม่ใช่เจตนาร้ายแน่นอน

หลังเกิดเหตุ ทางผู้ปกครองมาพบครูแล้ว พร้อมให้เด็กทั้ง 3 คน ขอขมากับแม่ผู้บาดเจ็บ โดยร้องขอไม่ให้ดุด่าเด็กทั้ง 3 คน เพราะสงสาร และลูกชายขอร้องไว้ ทางโรงเรียนจึงตกลงร่วมกับผู้ปกครองทั้ง 3 คน จะจ่ายค่าเยียวยาให้ จนกว่าจะหายเป็นปกติ แต่พบว่า แม่ผู้บาดเจ็บได้ไปร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ จึงสงสัยว่า ต้องการอะไร อย่างไรก็ตาม แม่ของเด็กยังไม่เข้าแจ้งความแต่อย่างใด
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.