ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 พ.ย. 2560 11:01 น.

จำนวนการเข้าชม 1,032 ครั้ง

โครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม ในวันที่ 6 ล่าช้ากว่ากำหนดเดิมไป 1เซต เนื่องจากมีฝนตกลงมา และมืดลงซะก่อน จบการวิ่งเมื่อวานนี้ ในเขต อ.จะนะ จ.สงขลา ยอดบริจาคทะลุ 90 ล้านบาทไปแล้ว
การวิ่งในเขต จ.สงขลา เต็มพื้นที่วันแรกของ ตูน บอดี้สแลมและคณะ เริ่มวิ่งเซตแรกบริเวณลานกีฬา กม. 72 (ค่ายทหาร) อ.เทพา จ.สงขลา ผ่าน อ.จะนะ และมาถึงสถานีพัฒนาที่ดินสงขลา กรมพัฒนาที่ดิน บ้านทุ่งส้าน ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา และต้องยุติการวิ่งเอาไว้เพียงแค่เซตที่ 3 จากที่ตั้งเป้าหมายเซตสุดท้าย เซตที่ 4 ที่ปั้ม ปตท.นาหม่อมอานนท์ อ.นาหม่อม ซึ่งเหลือระยะทางอีก 11.9 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ต้องหยุดการวิ่ง เนื่องจากมืดลงซะก่อน และเริ่มมีฝนตกเป็นระยะๆ ประเมินสถานการณ์แล้วน่าจะวิ่งลำบากและอาจจะเสียเวลามากกว่าเดิม รวมระยะทางการวิ่งเมื่อวานนี้ประมาณ 50 กิโลเมตร


หลังยุติการวิ่ง ตูน ขึ้นไปตรวจเช็คสภาพร่างกายบนรถบัสของทีมงาน ซึ่งขณะนั้นก็มีกลุ่มนักเรียนโรงเรียนจะโหนงพิทยาคม และชาวบ้านที่มารอต้อนรับ รวมตัวกันร้องเพลงแสงสุดท้ายของตูน เพื่อแสดงความขอบคุณตูน ที่ได้ทำโครงการนี้ ซึ่งรวมยอดเงินบริจาคการวิ่งวันที่ 6 ทะลุ 90 ล้านบาทไปแล้ว

“จิมมี่ ชวาลา” เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ เศรษฐีใจบุญแห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ประกาศเตรียมบริจาคเงิน 16 ล้านบาท ให้ “ตูน บอดี้สแลม” ที่จะวิ่งผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจว่า เพราะสำนึกในแผ่นดินนครศรีธรรมราช ที่บรรพบุรุษได้มีโอกาสเข้ามาทำมาหากินในแผ่นดินนี้ โดยเงินที่นำมาบริจาคถือเป็นเงินชาวนครศรีธรรมราช ที่มาอุดหนุนจุนเจือครอบครัวของตนให้อยู่ได้ และที่บริจาค 16 ล้านบาท เพราะประชากรในนครศรีธรรมราชมีทั้งสิ้น 15 ล้านคนเศษๆ เขาจึงขอบริจาคเงินจำนวนนี้แทนชาวนครศรีธรรมราชทุกคน พร้อมชื่นชมในสิ่งที่ ตูนทำ ถือเป็นคนที่ประเสริฐมาก ในการเสียสละในครั้งนี้ โลกควรดูคนนี้เป็นตัวอย่าง

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Supathida Wattanaprom” โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอสั้น ระบุเป็นเหตุการณ์ช่วงที่ “ตูน ” วิ่งมาถึง อ.จะนะ จ.สงขลา ที่มีชาวบ้าน แฟนคลับ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหาร และเด็กนักเรียน ร.ร.บ้านสะกอม มายืนรอให้กำลังใจ “ตูน” หยุดทักทายเด็กๆ ซึ่งตะโกนเชียร์ว่า “พี่ตูนสู้ๆ” ตูนจึงได้ทำไฮไฟว์กับเด็กๆ พร้อมตะโกนกลับไปว่า “ตั้งใจเรียนด้วยนะ”
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.