ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 พ.ย. 2560 11:28 น.

จำนวนการเข้าชม 816 ครั้ง

ความคืบหน้ากรณีสาวใช้เมียนมาวัย 17 ปี ที่เสียชีวิตในบ้านของนายจ้าง จังหวัดราชบุรี ล่าสุด ทางตำรวจได้จำลองการยิงสาวใช้เมียนมาอีกครั้ง หลังจากได้รับผลการชันสูตรจากแพทย์นิติเวช
ความคืบหน้าการคลี่คลายคดีการเสียชีวิต ของนางสาวหวาน ปาเปียว สาวใช้ชาวเมียนมา ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ในบ้านพักนายจ้างที่จังหวัดราชบุรี 

ล่าสุด ญาติ ทนายความ เจ้าหน้าที่สถานทูต รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อจำลองลักษณะท่าทางการยิง หาแนววิถีกระสุน และร่องรอยหลักฐานอื่น หลังแพทย์นิติเวชตำรวจ ระบุว่าบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับซ้าย ทะลุขมับขวา ซึ่งแตกต่างจากผลการสอบสวนเดิม

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ได้แสดงท่าทางการยิง และตอบคำข้อสงสัยเกี่ยวกับวิถีกระสุน ลักษณะท่าทางการยิง และยืนยันว่าแม้ตำแหน่งการยิงจะเปลี่ยนไป แต่ก็ยังสอดรับได้กับแนววิถีกระสุน และร่อยรอยหลักฐานอื่น ที่อยู่ในสำนวนการสอบสวนเดิม ขณะที่ตัวแทนจากสถานทูตเมียนมา และญาติ ก็ยังคงไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตอบข้อสงสัยได้ไม่ชัดเจน

ด้าน พลตำรวจตรีกฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า หลังจากนี้ จะทำการสอบปากคำแพทย์ของโรงพยาบาลบ้านโป่ง ที่ไปชันสูตรศพในวันเกิดเหตุ รวมถึงแพทย์นิติเวชที่ผ่าศพอีกครั้ง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนนำไปใช้ประกอบสำนวนคดี ส่วนผลการชันสูตรเดิมที่ได้ระบุไว้ในสำนวนคดีก็มีความเป็นไปได้ว่า แพทย์สรุปจากบาดแผลที่พบ ซึ่งโดยทั่วไปบาดแผลด้านที่กระสุนเข้าจะเล็กกว่าด้านที่กระสุนออก แพทย์จึงสรุปผลไปเช่นนั้น 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำซิมโทรศัพท์ของผู้ตาย ไปขอให้ทางเครือข่ายทำการตรวจสอบว่าในวันที่เกิดเหตุผู้ตายได้โทรศัพท์ติดต่อผู้ใดบ้าง เพื่อจะใช้ประกอบแนวทางการสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.