บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 พ.ย. 2560 11:34 น.

จำนวนการเข้าชม 1,998 ครั้ง

เมื่อวานนี้นักร้องหนุ่มชื่อดัง “ตูน อาทิวราห์” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ได้ออกสตาร์ทวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ"  เป็นการวิ่ง 12 วัน หลังหยุดพักมา 1 วัน  โดย หนุ่ม “ตูน” พร้อมคณะเริ่มออกวิ่งตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งแบ่งระยะการวิ่งออกเป็น 5 เซ็ท  จากที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ - หน้าร้านอาหารฮาลาล รวมระยะทางทั้งหมด 42 กิโลเมตร

ขณะที่ หนุ่มตูน วิ่งไปตามเส้นทางก็ได้เห็น คุณยายถาวร วัย 81 ปี ที่มารอให้กำลังใจ หนุ่มตูน ก็ได้วิ่งเข้าไปนั่ง และ กราบที่ตักของคุณยาย และ รับกระปุกออมสินจาก ด.ญ.แสงเทียน วัย 11 เดือน ที่นำกระปุกออมสินมามอบให้ ตูน โดย ตูน รับกระปุกจากหนูน้อยแสงเทียนพร้อมกับจับแก้ม และ พูดว่า “พอหนูโตขึ้นให้หนูตั้งใจเรียนหนังสือเป็นคุณหมอ แล้วมารักษาพี่ด้วยนะครับ” โดยสร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นเป็นอย่างมาก ต่อมาเมื่อ หนุ่มตูน วิ่งมาถึง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ. เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นตัวแทนประชาชนของจังหวัดได้ทำพิธีมอบเงินจำนวน 16 ล้านบาท จาก นายจิมมี่ ชวาลา ที่ตั้งใจมอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” โครงการนี้ โดย หนุ่มตูน ก็ได้กล่าวขอบคุณ นายจิมมี่ ที่ทำหน้าที่แทนชาวนครศรีธรรมราช และระบุว่า มั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนมีความยินดี และมีส่วนร่วมใจกันทำสิ่งดี สักวันหนึ่งเงินส่วนนี้จะกลับมาคืนประชาชนในเรื่องที่ได้ทำเอาไว้  ท่ามกลางเสียงปรบมือ และ เสียงเชียร์ที่ดังกึกก้อง หลังจากนั้น ตูน ก็ได้เข้าพบกับ จิมมี่ ชวาลา ที่ได้ออกมาพบนักร้องหนุ่มแม้ว่าจะอยู่ในอาการป่วย ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ

รวมไปถึง ยังมีลูกชายของ “สุชาติ ทรัพย์สิน” ศิลปินแห่งชาติ ได้นำรูปหนังตะลุงที่แกะสลักเป็นรูปของ หนุ่มตูน โดยตั้งใจจะนำมามอบให้กับ ตูน แต่มีชาวบ้านได้แสดงตนขอประมูลรูปหนังตะลุงดังกล่าว มูลค่า 30,000 บาท เพื่อนำเงินดังกล่าวร่วมบริจาคกับ หนุ่มตูน ด้วย ตูน ยังเผยเรื่องที่ได้อ่านแล้วมีพลัง คุณลุงป่วยโรคไตได้กลับบ้าน หลังโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพานสำเร็จ พร้อมขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน พวกคุณคือฮีโร่ตัวจริง โดย ตูน ได้โพสต์ขคอมเม้นท์โดยบอกเล่าว่า “ในช่วงที่พ่อตาของตนรักษาตัวอยู่ที่รพ.หัวหิน ตนได้รู้จัดคุณลุงคนหนึ่งซึ่งเป็นโรคไตและนอนรพ.มาปีกว่าแล้ว โดยคนลุงมักชอบมาคุยกับตนแล้วบอกอย่างมีความหวังว่าตนจะรอให้ตูนวิ่งเสร็จ พอถึงตอนนั้นตนคงจะได้กลับบ้าน เมื่อตนกลับไปรพ.หัวหินอีกครั้ง ก็ไม่พบคุณลุงแล้วเลยไปสอบถามพยาบาล พยาบาลบอกว่าคุณลุงได้กลับบ้านไปรักษาตัวที่รพ.บางสะพานแล้ว ถ้าไม่มีตูนวันนั้นลุงก็คงต้องอยู่รพ.หัวหินไปจนตาย” นอกจากนี้ตูนยังแคปชั่นรูปด้วยว่า “ขอบพระคุณคนไทยใจดีทุก ๆ คนที่เห็นด้วยและช่วยกัน...พวกคุณคือฮีโร่ตัวจริง"

ซึ่งในการวิ่งของ หนุ่มตูน ยังถือว่าเป็นการทำลายสถิติ 400 กิโลเมตร ที่เคยวิ่งไว้ในเส้นทางกรุงเทพฯ ถึงบางสะพาน หลังเจ้าตัววิ่งจากเบตง จนมาถึง นครศรีธรรมราช เป็นระยะเวลา 11 วัน ขณะที่เพจก้าว ได้เผยคลิปวิดีโอบันทึกเรื่องราวการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม โดยเผยให้เห็นสภาพขาของ ตูน ที่กำลังนอนพักร่างกายอยู่บนเตียง โดย ตูน ได้บอกว่า “ไม่ได้ดื้อ” พร้อมแคปชั่นว่า “ไม่อยากให้ทุกคนลืมเป้าหมายของการวิ่งครั้งนี้ว่า เราจะช่วยกันเรื่องอะไร เราจะรวบรวมเงินไปช่วยใคร ไม่อยากให้ทุกคนลืม มีคนที่สมควรถูกเรียกว่า “ฮีโร่” “วีรบุรษ” กว่าผมเยอะ ผมไม่กล้ารับตรงนั้น”  งานนี้ทำเอาแฟนคลับแห่เข้ามากดไลด์ และ แสดงความเป็นห่วงกันเป็นจำนวนมาก

สามารถบริจาคช่องทางการบริจาค -SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย - หรือช่องทางอื่นๆที่ขึ้นตามหน้าจอ หรือติดตามได้ในแฟนเพจและเว็บไซต์โครงการ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.