ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 พ.ย. 2560 11:39 น.

จำนวนการเข้าชม 909 ครั้ง

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปภาพรถยนต์สีขาว ขับชน ทับและลากร่างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกระทรวงสาธารณสุข ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่า โดยผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเป็นนายแพทย์ระดับผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข
ในคลิปที่เผยให้เห็นรถยนต์สีขาวคันหนึ่ง ขับชน ทับ และลาก นายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกระทรวงสาธารณสุข ขณะกำลังเดินไปปิดประตูทางเข้ากระทรวงประตูบำราศนราดูร เหตุเกิดช่วง 20.10 น. คืนวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย นายสมชาย ถูกลากไปตามถนนระยะทางไกลถึง 20 เมตร


ขณะที่ผู้ขับขี่รถยนต์คันเกิดเหตุ ถูกระบุเป็นนายแพทย์ระดับบริหารของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเมื่อวานนี้ นายแพทย์ยอร์น จิระนคร ออกมาเปิดตัว ยอมรับว่าเป็นผู้ขับรถชนรปภ. แต่ไม่ตั้งใจ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาเกือบ 3 ทุ่มแล้ว และบริเวณนั้นก็มืดมาก จึงมองไม่เห็น และรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันจะดูแลและรับผิดชอบทุกอย่าง แต่เมื่อถูกถามว่าขณะเกิดเหตุอยู่ในอาการมึนเมาหรือไม่ นายแพทย์ยอร์น ปฏิเสธตอบคำถาม โดยบอกว่าได้ให้ข้อมูลกับตำรวจไปแล้ว 

บรรยากาศช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ถึง 3 ทุ่ม ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ประตู 2 ด้านโรงพยาบาลบำราศนราดูร โดยทีมข่าวทรูโฟร์ยูลงพื้นที่สังเกตการณ์และเทียบเคียงช่วงเวลาเดียวกันกับวันที่เกิดเหตุ พบว่า สภาพพื้นที่ค่อนข้างมืด มีแสงไฟส่องสว่างจากดวงไฟในระยะห่างออกไป และจะมองเห็นเมื่อมีแสงไฟจากหน้ารถขับผ่าน ขณะที่บริเวณประตูที่ถูกชนมีร่องรอยความเสียหายกลอนเหล็กหัก เสายึดประตูแตกร้าว

ทีมข่าวยังพูดคุยกับนายนัฐพงษ์ จันทอง เพื่อน รปภ.ของนายสมชาย เล่าว่าแรงชนของรถทำให้ประตูกระแทกเข้าที่เสายึดประจนเป็นรอยจึงซึ่งคาดว่ารถน่าจะขับมาด้วยความเร็ว

พันตำรวจเอกปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี บอกว่า เตรียมเรียกตัวนายแพทย์เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ (14 พ.ย.) เบื้องต้นคือ ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับขี่รถในขณะเมาสุรา แม้ว่าเจ้าตัวไม่ยินยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ก็ตาม ซึ่งตามข้อกฎหมายให้สันนิษฐานได้ว่า "เมา" ส่วนที่ขับทับร่างแล้วลากไปนั้นต้องสอบสวนพยานประกอบ ถ้ามีเจตนาก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม

นายสมชาย รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โดยมีอาการสมองช้ำมาก ก่อนหน้านี้ได้ทำการผ่าตัดเปิดกระโหลก เอาก้อนเลือดออกไปแล้ว ตอนนี้ยังไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยรวมอาการยังอยู่ในขั้นวิกฤต


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.