ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

1 ธ.ค. 2560 13:01 น.

จำนวนการเข้าชม 862 ครั้ง

ศาลอนุญาตให้ประกันตัว "พระครูกิตติพัชรคุณ" เจ้าอาวาสวัดลาดแค กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ในวงเงิน 2 แสนบาท ขณะที่ ตำรวจ ปปป. อายัดตัวต่อดำเนินคดีข้อหาทุจริตเงินทอนวัด
ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป.เข้าอายัดตัว พระครูกิตติพัชรคุณ เจ้าคณะอำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ไปสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหาที่ ปปป.ในคดีร่วมทุจริตเงินทอนวัด หลังตำรวจกองปราบปรามเข้าไปจับกุมตัวได้ที่วัดลาดแคเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ จำนวน 2 แสนบาท


สำหรับพฤติกรรมของพระครูกิติพัชรคุณได้ล่อหลวงเด็กหญิง 3 คน อายุ 12 - 14 ปี เข้าไปอยู่ในกุฏิกระทำอนาจารและข่มขู่ นอกจากนั้นยังพบว่ามีการส่งเสียเลี้ยงดูหญิงสาวจนเรียนจบปริญญาตรี และฝากงานให้รับราชการทหารอีกด้วย

ทั้งนี้ ตำรวจ ปปป.เข้าอายัดตัว พระครูกิตติพัชรคุณ เนื่องจากก่อนนี้ถูกออกหมายเรียก ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดที่ร่วมกับอดีตข้าราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทุจริตเงินทอนอุดหนุนวัด โดยการสอบสวนพบว่า พระครูกิตติพัชรคุณ นำรายชื่อวัด 12 วัด และยักยอกเงินไปกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งการสอบสวนเบื้องต้น พระครูกิตติพัชรคุณ ได้ปฎิเสธข้อกล่าวหาทุกข้อกล่าวหา และไม่ยินยอมที่จะลาสิกขาอีกด้วย ก่อนในวันนี้ (1 ธ.ค.) จะคุมตัวออกจากกองกำกับการ 4 ปปป. นำตัวฝากขังศาลทุจริตและประพฤติมิชอบ พร้อมคัดค้านการประกันเนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี และเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน 

บรรยากาศที่วัดลาดแค จังหวัดเพชรบูรณ์  หลังเจ้าอาวาสถูกจับกุมเป็นไปอย่างเงียบเหงามีเพียงลูกศิษย์ใกล้ชิดราว 6-7 คน จับกลุ่มพูดคุยถึงการเข้าดำเนินการของเจ้าหน้าที่ โดยทั้งหมดไม่เชื่อว่าเจ้าอาวาสจะมีพฤติกรรมอนาจารเด็กตามหมายจับ เพราะที่ผ่านมาเจ้าอาวาสได้พัฒนาวัด ช่วยเหลืออุปกรณ์การเรียนและส่งเสียนักเรียนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงโดยตลอดและไม่เคยเรียกร้องให้ชาวบ้านทำบุญ

พลโท คงชีพ ตันตระวานิช โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่ภาพ พระครูกิตติพัชรคุณ เดินทางไปอวยพร พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพัก ซึ่งแสดงถึงความสนิทสนม ว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับ พลเอกประวิตร ด้วย ทุกคนเมื่อเห็นพระสงฆ์ก็ต้องกราบไหว้ แต่ใครจะไปรู้ว่าพระสงฆ์ท่านใดไม่ปฏิบัติตัวอยู่ในศีลในธรรม จะมาโทษคนที่กราบไหว้คงไม่ได้

ทั้งนี้ ทุกคนเมื่อเห็นผ้าเหลือง ก็ต้องกราบไหว้กันทั้งนั้น ส่วนที่มีการนำชื่อ พลเอกประวิตร ไปอ้างเพื่อรับผลประโยชน์นั้น เรื่องนี้ถึงหู พลเอกประวิตร มาก่อนหน้านี้แล้ว ว่ามีการนำชื่อไปอ้าง ซึ่งพลเอกประวิตรก็ไม่เดินทางไปทอดกฐินที่วัดดังกล่าวประมาณ 2-3 ปีแล้ว และได้มีการแจ้งไปยังหน่วยต่างๆในพื้นที่ภาคเหนือว่า พลเอกประวิตร ไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของพระรูปนี้แต่อย่างใด
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.