ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 ธ.ค. 2560 10:36 น.

จำนวนการเข้าชม 873 ครั้ง

ผู้เสียหายกว่า 50 ราย ร้อง สคบ. ให้เอาผิดกับบริษัทขายยาหน้าขาว หลังอ้างว่าถูกบริษัทหลอกให้ลงทุน โดยเสนอค่าตอบแทนราคาสูงให้ แต่กลับไม่ได้ตามที่กล่าวอ้าง
นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำผู้เสียหายกว่า 50 คน พร้อมพยานหลักฐาน สินค้าและใบเสร็จรับเงิน เข้าร้องทุกข์ กับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ให้ตรวจสอบบริษัท Luxulg (ลูเซา) Delight กรณีอาจมีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชน ร่วมลงทุนขายยาขาว และยาแก้สิว โดยโฆษณาว่าขายแล้วรวย มีการนำรถหรูหลายสิบคันมาจอดอยู่หน้าบริษัท ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าว ผิด พรบ ขายตรง และ ตลาดแบบตรง โดยบ้างรายถูกหลอกให้นำของมีค่าไปจำนำ เพื่อนำเงินมาลงทุนกับบริษัทจนสูญเงินไปจำนวนมาก

พันตำรวจเอกประทีป เจริญกัลป์ ผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านธุรกิจขายตรง เปิดเผยว่า จะสอบปากคำผู้เสียหายที่มาร้องทุกข์ทั้งหมด เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและเตรียมตรวจสอบบริษัทดังกล่าว หากผิดจริงจะมีโทษหนัก เพราะเมื่อปี 2557 บริษัทนี้เคยประกอบธุรกิจขายตรงก่อนขออนุญาต ซึ่งถูกสั่งปรับเมื่อปี 2558 เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท

ทีมข่าวทรูโฟร์ยู พูดคุยกับหนึ่งในผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเท่านั้น เล่าว่า ถูกเพื่อนในเฟสบุ๊คชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจขายของออนไลน์ โดยบอกว่าตัวเองหน้าตาดี อยากให้มาร่วมลงทุนและช่วยโปรโมทสินค้าให้ พร้อมยกข้อเสนอต่างๆมาพูดหว่านล้อมให้สนใจ เสียค่าสมัครเพียง 300 บาท แต่รายได้ดี ส่วนตัวเห็นว่าค่าสมัครไม่แพงจึงเข้าร่วม และถูกชักชวนให้เข้าอบรมที่บริษัทย่านรัชดา จากนั้นก็มีคนของว่านล้อมให้เพิ่มทุน เพราะยิ่งลงทุนเยอะ ก็จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากขึ้น ส่วนตัวกำลังหาเงินเรียนต่อมหาวิทยาลัย พอได้ฟังก็หลงเชื่อ เสียเงินไปกว่า 9 พันบาท แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับเงินตอบแทน
ผู้เสียหายคนนี้ บอกว่า แม้เงินเสียไปจะไม่ได้มากมายเท่ากับผู้เสียหายคนอื่น แต่ก็เป็นเงินที่พ่อแม่ส่งมาให้ จึงหวังว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด นำเงินกลับมาคืนให้ได้ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.