ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ธ.ค. 2560 10:55 น.

จำนวนการเข้าชม 1,644 ครั้ง

อดีตตำรวจถูกล๊อตเตอรี่ 30 ล้านบาท แต่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาถูกแจ้งความกล่าวหาขโมยล๊อตเตอรี่ ทั้งๆที่ไปขึ้นเงิน แบ่งลูกหลาน และฝากเข้าบัญชีธนาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
เป็นเรื่องราวที่ถูกโพสต์อยู่ใน Facebook ของเลขาธิการมูลนิธิทนายความประชาชนฯ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นกรณีของ คุณจรูญ วิมล อดีตข้าราชการตำรวจ ถูกรางวัลลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ขึ้นเงินแล้วเรียบร้อย แบ่งส่วนหนึ่งฝากเข้าบัญชี และใช้จ่ายภายในครอบครัว ตั้งใจนำเงินส่วนที่เหลือเก็บไว้ให้ลูกและใช้ในบั้นปลายชีวิต แต่แล้ววันที่ 28 พฤศจิกายน กลับถูกเชิญจากตำรวจในจังหวัดกาญจนบุรี ให้ไปพบ แล้วแจ้งว่า คุณวิมล ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าขโมยลอตเตอรี่ของคุณครูคนหนึ่งไป เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการอายัดเงินส่วนที่เหลือไว้กว่า 20 ล้านบาท

แม้คุณจรูญจะยืนยันว่า ซื้อลอตเตอรี่มาเองด้วยเงินสุจริต แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ อ้างว่ามีหลักฐานพยานเป็นแม่ค้าลอตเตอรี่ยืนยันว่าขายล๊อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลให้กับคุณครูจริง จนเรื่องราวทั้งหมดรู้ถึง เจ้าหน้าที่ธนาคารระดับสูงแห่งหนึ่ง ด้วยความเห็นใจจึงแนะนำให้ไปปรึกษาทนายความ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เพื่อขอความช่วยเหลือขอความเป็นธรรม และสืบหาความจริง

หลัง นายษิทรา ทราบเรื่องราวทั้งหมด ได้พูดคุยกับ คุณวิมล โดยย้ำให้พูดความจริง ไม่โกหก เพราะหากโกหกจะไม่ช่วย และเรื่องอาจจะเลวร้ายกว่าเดิม รวมถึงอาจต้องติดคุก ซึ่งก็ได้รับคำยืนยันจากคุณวิมลว่าสิ่งที่พูดเป็นความจริง จากนั้นก็ได้มีโอกาส คุยกับคุณครูคู่กรณีที่ไปแจ้งความ พร้อมได้รับการยืนยันหนักแน่นว่าจำเลขที่ซื้อได้ โดยอ้างว่ามีหลักฐานการคุยไลน์กับคนขาย หากอีกฝ่ายพร้อมเจรจายินดีจะมอบเงินให้ครึ่งหนึ่ง แต่เมื่อทางทีมทนายความของตนขอดูหลักฐานการคุยไลน์กับคนขายลอตเตอรี่กลับถูกปฏิเสธ พร้อมบอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ลบข้อความดังกล่าวออกไป และไม่ขอออกยืนยันสื่อด้วยเหตุผลว่าเรื่องทั้งหมดอยู่ในชั้นสอบสวนแล้ว

จากการพูดคุยกับทั้งสองฝ่าย นายษิทรา พร้อมทีมทนายความเห็นข้อพิรุธ หลายอย่างในคดีนี้ จึงตัดสินใจเป็นทนายให้กับคุณวิมลอดีตข้าราชการตำรวจและครอบครัว พร้อมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่การเงินระดับสูงคนดังกล่าว พบว่ามีข้อมูลหลายอย่างตกกันว่าเรื่องดังกล่าวอาจมีขบวนการผู้มีอิทธิพลระดับสูงอยู่เบื้องหลัง ซึ่งทนายษิทรา บอกด้วยว่าพร้อมจะเปิดโปงขบวนการนี้ ให้สังคมได้รับรู้

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.