บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ม.ค. 2561 10:46 น.

จำนวนการเข้าชม 898 ครั้ง

ถูกคนยกให้เป็นนางฟ้าเดินดินตัวจริง สำหรับ สาวมากความสามารถ “บุ๋ม ปนัดดา” พิธีกรคนเก่งรายการข่าวติดปากของเรา ที่ได้รับ น้อง “นิหนุ่น” มาเป็นลูกสาวบุญธรรมอีกหนึ่งคน โดย พี่บุ๋ม ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าถึงที่มาเกี่ยวกับ น้อง “นิหนุ่น” ผ่าน IG ส่วนตัวว่า

“ลูกสาวบุญธรรมอีกคนที่รับมาดูแล #น้องนิหนุ่น ดูแลย่าพิการ พ่อแม่เสียหมดแล้ว กลางวันวิ่งจากโรงเรียนมาป้อนข้าวย่า เย็นไปช่วยขายของตามตลาดเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ที่ได้รู้จักกันเพราะน้องโดนครูใจโหดเอาปากกาขยี้หัวเป็นรูเลือดไหลเพราะไม่ได้ทำการบ้าน (ทั้งที่ในความจริงน้องไปป้อนข้าวย่า) แถมครูที่ช่วยยังโดนกดดันให้ลาออกจากโรงเรียนเพราะรวมหัวกันคิดแค่ว่า เอาเรื่องมาบอกข่าวทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง (ปวดใจกับความคิดคนเป็นครู) กระทรวงศึกษาเอาแต่ทำทัณฑ์บน ทั้งๆที่ทำร้ายเด็กมาเป็นสิบคน! ท่านรัฐมนตรีทำอะไรอยู่คับ? ศึกษาเขตรับรู้หรือช่วยกันเอง? ถ้าผู้ใหญ่ไม่ช่วย แม่ช่วยหนูเองลูก มาเป็นลูกแม่บุ๋มนะ แม่ส่งหนูเรียนเอง ตอนนี้ข้าวของที่บ้านก็เปลี่ยนให้เพื่อความสะอาด และ ความสะดวกของน้อง ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร แม่บุ๋มเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง เค้าไม่ได้ดีไปกว่านี้หรอก แต่หนูจะมีอนาคตที่ดีแม่สัญญา เราจะดูแลกัน และ กันนะลูก”  งานนี้แฟนๆ เข้าไปคอมเม้นท์ชื่นชม “พี่บุ๋ม” เป็นจำนวนมาก อีกทั้งดีใจแทน น้อง “นิหนุ่น” ที่ได้รับโอกาสดีๆ และ ได้  “พี่บุ๋ม” มาเป็นแม่บุญธรรม

ซึ่ง สาว “บุ๋ม” เผยกับ ทีมข่าว สมาร์ทนิวส์ บันเทิงเช้า ว่า  “ได้รับ น้องนิหนุ่น มาเป็นลูกสาวบุญธรรมหลายเดือนแล้ว แต่ในวันที่โพสต์ลง IG  เป็นวันที่ได้เจอกันเป็นครั้งแรก โดย น้องนิ หนุ่น  ได้เข้ามากราบ และ ร้องไห้ ตนจึงดึงมากอดอย่างที่เห็นในภาพ  ซึ่งตนจะดูแลลูกสาวบุญธรรมด้วยการส่งเงินให้กับคุณครูที่ดูแลน้องที่จังหวัดลำพูน เพื่อช่วยในเรื่องทุนการศึกษา และชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น เพราะ น้องนิหนุ่น ไม่มีใคร อยู่กับ คุณย่าพิการ เพียงแค่ 2 คน  ส่วนสภาพจิตใจของ น้องนิหนุ่น ตอนนี้ดีขึ้น โดย พี่บุ๋ม จะพูดคุย และ วิดีโอคอล กับ น้องนิหนุ่น ผ่านทางโทรศัพท์ของคุณครูที่ดูแล ซึ่ง พี่บุ๋ม จะบอกกับลูกบุญธรรมตลอดว่ารักเขามากขนาดไหนเพื่อให้เขารู้สึกอบอุ่น และ ขอให้เขาเป็นเด็กดี”

ทั้งนี้ “พี่บุ๋ม” ยังขอบคุณทุกคำชื่นชม  พร้อมบอกว่าได้ช่วยเหลือตามกำลังเพราะตนเคยจนมาก่อน แต่พ่อแม่ส่งให้เรียนจึงทำให้ บุ๋ม มีวันนี้ ดังนั้นตนจึงว่าการศึกษานั้นสำคัญ ถ้าให้การศึกษากับคนอื่น เขาก็จะมีอนาคตที่ดี มีสิ่งแวดล้อมที่ดี  เวลาเราได้เห็นรอยยิ้มของเขาทำให้เรามีความสุข ซึ่งจริงๆ บุ๋ม เคยรับเด็กมาเป็นลูกบุญธรรมก่อนหน้านี้แล้ว 6 คน น้องนิหนุ่น คือคนที่ 7 คนดี ทำดีเราต้องขอชื่นชมครับ
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.