ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ม.ค. 2561 11:52 น.

จำนวนการเข้าชม 559 ครั้ง

จากวาทะเด็ดงานลูกโลกทองคำที่รวบรวมมาฝากกันจะเห็นว่าความพี้คดูจะกลบกระแสของผลรางวัลจากงานนี้ไปแทบทั้งหมด แต่ยังไงก็ตาม เวทีลูกโลกทองคำคือเวทีใหญ่ที่หลายคนมองว่าเป็นเวทีทำนายผลของอีกหนึ่งรางวัลสำคัญถัดจากนี้อย่างเวทีออสก้าร์
ถึงแม้จะถูกตราหน้าว่ากลายเป็นงานของคนบันเทิงที่ไม่บันเทิงเพราะเต็มไปด้วยประเด็นการเมือง ถัดจากเมื่อปี 2016 เกิดแฮชแท็ก #OscarSoWhite เกี่ยวกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ พอมาถึงปี 2017 หลายคนก็ถือเอาเวทีประกาศรางวัลเป็นที่แสดงเจตจำนงค์ทางการเมือง หลัง “โดนัลด์ ทรัมพ์” ขึ้นเป็นผู้นำสหรัฐ และมาถึงปีนี้กับแฟชั่นการแต่งชุดดำเพื่อสะท้อนกระแสรณรงค์ต่อต้านการล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศทั้งแฮชแท็ก #MeToo และโครงการ Time’s Up 

แต่ผลรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งมอบแก่ทั้งบุคคลในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และทีวี ก็ถือว่าน่าสนใจและเหนือความคาดหมายในหลายสาขา โดยเฉพาะบิ๊กวินเน่อร์ของงานนี้ที่ตกเป็นของหนังตลกมืด-อาชญากรรมเรื่อง “ธรี บิลบอร์ด เอ๊าไซ้ด์ เอ็บบิ้ง, มิสซูรี่” (Three Billboards Outside Ebbing, Missouri) โดยคว้าไปทั้งรางวัลภาพยนตร์สาขาดราม่ายอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำหญิงแก่ “ฟรานเซ้ส แม็คดอร์แมนด์” รางวัลดาราสมทบชายแก่ “แซม ร็อคเวลล์” และรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ทำเอาหลายเสียงวิจารณ์ว่างานลูกโลกทองคำปีนี้ เทให้กับหนังเรื่องนี้มากเกินไป จนมองข้ามอีกหลายเรื่องที่ดีเด่นไม่แพ้กันอย่าง “เดอะ โพ้สต์” ของผู้กำกับ “สตีเฟ่น สปีลเบิร์ก” แถมได้ “ทอม แฮ้งก์” และ “เมอรีล สตรี๊พ” นำแสดง รวมถึงหนังสงครามเรื่อง “ดันเคิร์ก” ของ “คริสโตเฟ่อร์ โนแลน” และหนังขวัญใจชาวสีรุ้งอย่าง “คอลล์ มี บาย ยัวร์ เนม” 

ในขณะที่รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมซึ่งเจอช่วงเวลากระอักกระอ่วนกันไปจากวาทะของ “นาตาลี พอร์ตแมน” ตกเป็นของ “กิเยร์โม่ เดล โตโร่” จากหนังแฟนตาซี-ดราม่าเรื่อง “เดอะ เช้พ อ๊อฟ วอเท่อร์” รางวัลนักแสดงนำชายสาขาหนังดราม่าไม่พลิกโผโดยตกเป็นของ “แกรี่ โอลด์แมน” ผู้สวมบทอดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ “วินสตั้น เชอร์ชิลล์” ในหนัง “ด๊าร์คเค้สต์ อาวร์”

ขณะที่รางวัลภาพยนตร์สาขาตลกหรือเพลงยอดเยี่ยม ปีนี้เป็นของหนัง “เลดี้ เบิร์ด” ที่ส่งให้ “เซอร์เชีย โรแมน” นางเอกของเรื่องคว้ารางวัลดารานำหญิงสายหนังตลกหรือหนังเพลงไปครองด้วย ส่วนรางวัลดารานำชายสาขาหนังตลกหรือเพลงเป็นของ “เจมส์ ฟรังโก้” จากหนังที่สร้างจากเรื่องจริงอย่าง “เดอะ ดิสแซสเต้อร์ อาร์ติ๊สต์” ปิดท้ายรางวัลฝั่งหนังด้วยแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมเป็นของเรื่อง “โคโค่” จากค่ายพิกซ่าร์

ในส่วนของรางวัลฝั่งรายการทีวีที่น่าสนใจ บิ๊กวินเน่อร์เป็นของซีรี่ส์ “บิ๊ก ลิตเติ้ล ลายส์” (Big Little Lies) ทางช่อง “เอชบีโอ” กวาดไป 4 รางวัลใหญ่ ทั้งรางวัลซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ทีวียอดเยี่ยม, รางวัลนักแสดงนำหญิงแก่ “นิโคล คิดแมน” รวมถึงรางวัลดาราสมทบชายและหญิงแก่ “อเล็กซานเด้อร์ สการ์สการ์ด” และ “ลอร่า เดิร์น” 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.