ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 ม.ค. 2561 11:33 น.

จำนวนการเข้าชม 577 ครั้ง

ภาพประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ร้องเพลงชาติในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคมออนไลน์ในสหรัฐทันที เพราะหลายคนบอกว่า ท่านผู้นำอาจลืมเนื้อเพลง
ช่วงเวลาที่ประธานาธิบดีทรัมป์ ไปยืนร้องเพลงชาติร่วมกับเหล่าทหาร กลางสนามกีฬา"เมอร์ซิเดซ-เบนซ์ สเตเดี่ยม"ในเมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ก่อนการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศของ"คอลเลจ ฟุตบอล เพลย์ออฟ" มีทั้งเสียงปรบมือและเสียงโห่ขับไล่ แต่ภาพตอนที่เขาขยับปากร้องเพลงคลอ ขณะที่ทางสนามเปิดเพลงชาติสหรัฐ "เดอะ สตาร์ สแปงเกิลด์ แบนเนอร์" (The Star-Spangled Banner) กลายเป็นภาพสะกิดใจใครต่อหลายคน จนนำมาเม้าธ์กันกระหึ่มในโซเชียล มีเดีย 

ฝ่ายสนับสนุนบอกว่า รู้สึกภูมิใจที่เห็นประธานาธิบดีทรัมป์ใช้มือขวามาแตะที่หัวใจ แต่อีกกลุ่มกระแนะกระแหนว่า ผู้นำสหรัฐคงลืมเนื้อเพลงชาติ เพราะร้องบ้างหยุดบ้าง เหมือนจำเนื้อร้องไม่ได้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ ผู้นำสหรัฐเป็นผู้ที่ออกมาเรียกร้องอย่างแข็งขัน ให้ชาวอเมริกันทุกคนให้ความเคารพต่อเพลงชาติตามธรรมเนียม หลังจากมีนักกีฬาและคนบางกลุ่มประท้วงทรัมป์ ไม่ยอมยืนตรง แต่คุกเข่าระหว่างการเปิดเพลงชาติ

แต่บางคนก็แก้ต่างให้ว่า การที่ทรัมป์ยืนอยู่กลางสนามแบบนั้น เขาอาจไม่ได้ยินเสียงเพลงชัดเจน เลยร้องตามได้ไม่ถนัดถนี่นัก

ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวล่าสุดว่า โอปร่าห์ วินฟรี่ย์ พิธีกรชื่อดังระดับโลก เตรียมตัวเตรียมใจจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในอีก 2 ปีข้างหน้า ล่าสุด ประธานาธิบดีทรัมป์บอกว่า เขาจะเอาชนะโอปร่าห์ได้แน่ๆ ถ้าเป็นแบบนั้น แต่จริงๆ แล้วเขาไม่คิดว่า เธอจะลงเลือกตั้งหรอกนะ เพราะเขารู้จักเธอดี.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.