ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ม.ค. 2561 10:59 น.

จำนวนการเข้าชม 633 ครั้ง

ทนายสงกานต์ พาครอบครัวผู้รับเหมา ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจในอำเภอแม่สรวย เข้าขอความเป็นธรรมต่อรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเชื่อว่ามือยิงเป็นกลุ่มคนมีสี
ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ในฐานะกรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านกระบวนการยุติธรรม พามารดาและครอบครัวของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ที่ถูกยิงเข้าท้ายทอยจนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งผ่านด่านตรวจบ้านแม่ต๋ำ ในอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้โอนสำนวนคดีมายังกองปราบปราม 

นางนาสอ จะยอ มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว โดยอยากทราบว่าคนที่ยิงลูกชายเป็นใคร และยืนยันว่าจะไม่เผาศพจนกว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้

ส่วน นางสาวศิริรัตน์ แยเปียง แฟนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนคนเดียว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวจะมาทำร้าย เพราะบ้านอยู่ไม่ไกลกัน หลังเกิดเหตุไม่ได้ไปทำงาน โดยลางาน 1 เดือน

ขณะที่ ทนายสงกรานต์ เปิดเผยว่า ข้อมูลของของตนพบว่า กระสุนปืนที่พบในร่างของผู้เสียชีวิตเป็นขนาด .223 หรือ ปืน M16 แต่อาวุธปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เป็นขนาด 9 มม. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนนี้จึงอาจไม่ใช่มือปืนตัวจริง ขณะเดียวกัน มีคนส่งหลักฐานมาให้ทั้งคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และข้อมูลว่า มีกลุ่มคนมีสี มากกว่า 5 คน ที่ร่วมกันตั้งด่านลอยในคืนที่เกิดเหตุ

หลังรับร้องเรียน พลตำรวจเอกศรีวราห์ สั่งให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ดำเนินการโดยเร็วที่สุด พร้อมกำชับ คดีจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จไม่เกิน 3 วัน นี้ 
ทั้งกระบวนการออกหมายจับ และให้เอาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้

ล่าสุด ทหารเกณฑ์นายหนึ่ง ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจในวันเวลาที่เกิดเหตุ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ใส่รถนายศรชัย ขณะขับรถผ่านด่าน โดยด่านตรวจดังกล่าวในวันเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน 14 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และมีทหาร 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย ซึ่งเจ้าตัวได้มอบตัวกับแม่ทัพภาค 3 แล้ว โดยทางผู้บังคับบัญชาเตรียมนำเข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ ในวันศุกร์ที่ 12 มกราคมนี้

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.