สกู๊ปพิเศษ

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.พ. 2561 11:54 น.

จำนวนการเข้าชม 990 ครั้ง

ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ใครที่ยังไม่มีแผนไปเที่ยวไหน อยากเชิญชวนให้ไปที่งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช งานประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของชาวลพบุรี แต่ความพิเศษของงานนี้จะเป็นอย่างไร
เริ่มต้นอย่างยิ่งใหญ่สำหรับงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 31 ซึ่งจะเห็นได้ว่ารอบตัวผมในตอนนี้มีแต่คนแต่งกายในชุดย้อนยุคทำให้รู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในสมัยแผ่นดินของพระนารายณ์

งานนี้จัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นงานที่จัดขึ้น เพื่อชาวจังหวัดลพบุรีและจังหวัดใกล้เคียงได้มาพบกับมนต์เสน่ห์ความงดงามของโบราณสถานและพระราชวังเก่าแก่ ทุกคนที่มาร่วมเที่ยวชมงานจะพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับเข้าไปอยู่ในยุคทองของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช พระมหากษัตริย์ไทยแห่งกรุงศรีอยุธยา ที่ตั้งเมืองลพบุรีเป็นราชธานีแห่งที่สอง

ภายในงานบริเวณพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จะมีการแสดงแสง สี เสียง ตระการตา มีการออกร้านขายสินค้าขนมไทยโบราณมากมาย ให้ผู้ที่มาเที่ยวชมงานได้ย้อนนึกถึงลพบุรีในอดีต และในแต่ละช่วงเวลาจะได้เห็นทหารวังผลัดเปลี่ยนเวรที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติในสมัยนั้น ทำให้เห็นถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ได้แบบใกล้ชิดของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และแต่จุดจะมีการจัดตกแต่งให้ผู้ชมงานได้ร่วมถ่ายรูปตามจุดสำคัญโดยนำภาพพระราชวังและโบราณสถานเก่าแก่ 

ถัดมาสถานที่ที่ถือเป็นไฮไลท์อีกหนึ่งที่อย่าง สวนราชานุสรณ์ ที่จัดประดับตกแต่งไฟตามต้นไม้ทุกต้น เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลก ผู้คนที่แวะเวียนเข้ามาที่สวนแห่งนี้ต่างเก็บภาพความประทับใจที่ 1 ปีจะมี 1 ครั้ง ที่จัดงานนี้ขึ้น และปีนี้ยังถือเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่หลังจากเว้นมาเป็นระยะเวลา 2 ปี ซึ่งทางจังหวัดลพบุรีหวังให้งานนี้เป็นเหมือนตัวกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดให้คนที่แวะเวียนมาที่จังหวัดนี้รับรู้ถึงสเน่ห์ความเก่าแก่ที่สวยงามควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้

สำหรับคุณผู้ชมที่สนใจอยากมาร่วมย้อนอดีตแต่งกายย้อนยุคสามารถมาเที่ยวชมงานแผ่นดินทองสมเด็จ ซึ่งจะจัดไปจนถึง 18 กุมภาพันธ์ 2561

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.