ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ก.พ. 2561 10:21 น.

จำนวนการเข้าชม 768 ครั้ง

คดีหวย 30 ล้าน วานนี้มีความเคลื่อนไหว ที่เกิดขึ้นในส่วนของคดีแพ่ง ที่ครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร้อยตำรวจโทจรูญ และหลังขึ้นศาลแต่ละฝ่าย ยังมั่นใจในพยานหลักฐาน
นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี และ ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตตำรวจเกษียณราชการ เดินทางขึ้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนัดพร้อมคู่ความครั้งแรกในคดีแพ่ง ที่นายปรีชา เป็นโจทก์ฟ้อง ร้อยตำรวจโทจรูญ ในข้อหาละเมิดลาภมิควรได้ พร้อมยื่นคำร้องขอไต่สวนฉุกเฉิน อายัดเงินรางวัลจากการถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ที่เหลือในบัญชีของร้อยตำรวจโทจรูญ จำนวน 24 ล้านบาท 

ซึ่งหลังการพิจารณา ร้อยตำรวจโทจรูญ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่คดีเดินหน้าไปอีกขั้น อยากให้คดีได้ข้อสรุปโดยเร็ว สังคมจะได้รับรู้ข้อเท็จจริง ยืนยันว่าเป็นคนซื้อสลากฯมาเอง และเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากศาล ส่วนฝ่าย ครูปรีชา บอกว่า มั่นใจในพยานหลักฐานเช่นกัน และทุกอย่างก็ไปว่ากันในศาล

สำหรับคดีนี้ ศาลได้กำหนดประเด็นนำสืบไว้ 4 ประเด็น คือ คำฟ้องโจทก์ครอบคลุมหรือไม่ โจทก์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ล๊อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลจริงหรือไม่ จำเลยทำละเมิดต่อโจทย์หรือไม่ และ จำเลยต้องรับผิดและชดใช้ต่อโจทก์หรือไม่อย่างไร 

เบื้องต้นศาลนัดสืบพยานทั้งหมด 7 นัด โดยร้อยตำรวจโทจรูญ ยื่นสอบปากคำพยาน 12 ปาก กำหนดสืบ 3 วัน ส่วนทางฝ่าย นายปรีชา ยื่นสอบพยาน 15 ปาก กำหนดสืบ 4 วัน และคาดว่าจะเริ่มสืบพยานปากแรกในช่วงเดือนพฤษภาคม 2561

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการขึ้นศาลแล้ว ครูปรีชา ได้เดินทางเข้ารับรางวัล ครูวิทยากรจิตอาสาดีเด่น ของโรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ซึ่งรางวัลดังกล่าว มอบให้กับครูปรีชา ในฐานะที่เสียสละตนเองมาเป็นวิทยากรให้ความรู้กับนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดกาญจนบุรีด้วยดีเสมอมา

โดยหลังรับรางวัล ครูปรีชา เปิดเผยว่า จะทำหน้าที่ในส่วนของการเป็นครูต่อไปให้ดีที่สุด ปล่อยให้การพิสูจน์ความจริงทุกอย่างเป็นไปตามระบบและขั้นตอน แม้สุดท้ายผลจะออกมาเป็นอย่างไรตนก็พร้อมยอมรับ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.