ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 มิ.ย. 2561 11:37 น.

จำนวนการเข้าชม 608 ครั้ง

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร้องทุกข์ตำรวจกองปราบ กรณีหญิงสาวอ้าวเป็นร่างทรงของบุคคลสำคัญของประวัติศาสตร์ไทย ในความผิดมาตรา 112 และ ความผิดทาง พรบ.คอมพิวเตอร์
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายธนัท แฟนพันธ์แท้จตุคาม และบี ฟักโกสต์ เพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย เดินทางมามายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับนางสาวแสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา อายุ 49 ปี  เจ้าของสำนักร่างทรงแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ที่สร้างความฮือฮา ร่างทรงผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ค จนถูกเรียกว่า ร่างทรงไฮเทค 4.0

นายอัจฉริยะ บอกว่า แจ้งความเอาผิด น.ส.แสงสุริยะเทพ ที่ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก แอบอ้างสามารถสื่อสารกับบูรพกษัตริย์ไทยได้ และอ้างเป็นร่างทรงของอดีตพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์ ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม
เข้าข่ายหมิ่นสถาบัน จึงรวบรวมหลักฐานต่างๆ อาทิ คลิปวีดีโอที่มีกานเผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์ รวมถึงหลักฐานต่างๆ เข้าร้องทุกข์ เพื่อขอให้พิจารณาความผิดตามมาตรา 112 และ ความผิดทาง พรบ.คอมพิวเตอร์

ขณะที่ นายธนัท บอกว่า จะร่วมกับเพจเฟซบุ๊คเพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย รวบรวมข้อมูลหลักฐานการกระทำผิดของบรรดาผู้อ้างตนว่าเป็นร่างทรง โดยพฤติกรรมกลุ่มคนพวกนี้ มักอ้างตนว่าเป็นร่างทรงต่างๆ หลอกลวงเอาทรัพย์สินจากกลุ่มคนที่หลงเชื่อ โดยอ้างว่าเป็นการทำบุญ สะเดาะเคราะห์ รักษาโรค ซึ่งขณะนี้ได้รับข้อมูลหลักฐานจากผู้เสียหายอย่างน้อย 2 กรณี โดยรายแรกถูกหลอกเงินทำบุญสะเดาเคราะห์ กว่า 6 แสนบาท ส่วนอีกรายถูกหลอกให้รักษาโรคด้วยวิธีการที่ผิดวิธี จนทำให้เสียชีวิต

และล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กรณีชายคนหนึ่งอ้างเป็นพศรีอริยเมตไตรย เป็นพระพุทธเจ้าพระองค์ที่ 5 พร้อมทั้งเรียกเก็บค่าขันครู รายละ 3,000 บาท เพื่อสะเดาะเคราะห์ แก้กรรม ขอหวย ดูดวงชะตา จนชาวเน็ตต่างออกมาวิพากวิจารณ์กัน ถึงความไม่เหมาะสม

ทีมข่าวทรูโฟร์ยู พยายามติดต่อ และลงพื้นที่พูดคุยกับชายคนนี้ ชื่อคือ นายพศรีอริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี  ซึ่งเป็นชื่อตามบัตรประชาชน ระบุแบบนี้จริงๆ ชี้แจงว่า เขาไม่ใช่ร่างทรง แต่เป็นเพียงนักปฏิบัติธรรม ที่ปฏิบัติธรรมมากว่า 30 ปีแล้ว นั่งทำสมาธิจนมีบุญบารมี ไม่มีการปลุกเสกของ มีเพียงคำสอนและชี้ทางบรรเทาทุกข์ให้กับลูกศิษย์ ซึ่งส่วนใหญ่จะช่วยรักษาอาการป่วย และปฏิเสธเรียกเก็บค่าครูจากลูกศิษย์ รายละ 3000 บาท ก็ไม่เป็นความจริงที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.