สกู๊ปพิเศษ

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 ก.ค. 2561 12:10 น.

จำนวนการเข้าชม 428 ครั้ง

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เราได้เห็นระหว่างภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า อคาเดมี่ เมื่อผู้สื่อข่าวต่างประเทศทวิตชื่นชมแม่ครัวไทย หลังยอมเหนื่อยทำอาหารเลี้ยงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรวมไปถึงนักข่าว
โลกออนไลน์รีทวิตข้อความของ นาย Wเจมส์ ลองแมน" (James Longman) ผู้สื่อข่าวต่างประเทศจากสำนักข่าว "ABC News" ที่เดินทางมาทำข่าวภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่จำนวน 13 คนที่หลงเข้าไปในถ้ำหลวง หลังผู้สื่อข่าวรายนี้ ได้ทวิตภาพของแม่ครัว 2 ราย ที่มีอาหารอยู่ด้านหน้า พร้อมข้อความแปลเป็นภาษไทยระบุว่า "แม่ครัวทั้งสองเป็นผู้หญิงที่น่าทึ่งมาก พวกเธอดูแลเรื่องอาหารของคนทั้งค่ายตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจ และผู้สื่อข่าว คนไทยเป็นคนที่น่ารักมาก คนไทยเป็นผู้ที่จะยิ้มให้คุณก่อน แล้วพอคุณหันกลับไปดู พวกเขาก็ยังจะยิ้มให้คุณอยู่" 

หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาทวิตข้อความสอบถามถึงรสชาติของอาหาร ด้าน "เจมส์" ทวิตตอบกลับว่า "อาหารที่นั้นดีกว่าที่เคยทานมาทุกที่" 

ส่วนอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ คุณรวินท์มาศ ลือเลิศ หรือ เปรม เจ้าของกิจการซับอบรีด ในจังหวัดเชียงราย ผู้ติดตามข่าวปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตจากทีมหมูป่าฯ มาตั้งแต่ต้น อยากแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ และมีส่วนในการได้ช่วยเหลือ จึงโพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า รับซักผ้าฟรีให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จึงจัดตารางเดินทางไปรับผ้าตามหน่วยงานต้นสังกัดของแต่ละหน่วยจากตัวอำเภอแม่จันไปถึงอำเภอแม่สายวันละ 2-3 รอบ

คุณเปรมบอกว่า การได้ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด และทำเป็นอาชีพอยู่แล้ว ไม่รู้สึกเป็นภาระที่หนัก แม้ว่าจะต้องเดินทางไปรับผ้าเอง และกลับลงมือคัดแยกผ้าแต่ละที่ลงถังด้วยตัวเอง ทำไปทั้งหมดรู้สึกมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีคนรู้จัก และคนที่เห็นข่าวต่างร่วมบริจาคทั้งเงินช่วยเหลือ ส่งน้ำยาซักผ้ามาให้ ยิ่งทำให้รู้สึกว่ามีคนที่คิดเหมือนตนและพร้อมที่จะสนับสนุนสิ่งที่ทำไปด้วยกัน.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.