ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

23 ก.ค. 2561 11:47 น.

จำนวนการเข้าชม 983 ครั้ง

คลิปที่ถูกพูดถึงในโซเชียลที่สุดในตอนนี้ เป็นเหตุการณ์กลางงานแต่งงานที่มีเพียงเจ้าสาวคนเดียว ยืนอยู่บนบนเวทีเพื่อกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติที่มาในงาน โดยไร้เงาเจ้าบ่าวข้างกาย
เจ้าสาวในคลิปได้พูดทั้งน้ำตา ว่า วันนี้ได้ทำหน้าที่เจ้าสาวดีที่สุดแล้ว อยากขอบคุณพ่อกับแม่ ที่จัดงานให้ในวันนี้ และคนช่วยเหลือเหตุการณ์ทั้งหมดมาตลอด ขอให้คิดว่างานวันนี้เป็นงานของเธอ จัดขึ้นให้ตนเองและพ่อแม่ ในวันนี้ไม่รู้มาก่อนว่าจะเกิดขึ้นแบบนี้ แต่ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน เชื่อว่าเพื่อนเจ้าสาวทุกคนจะรักและเป็นกำลังใจให้เจ้าสาวคนนี้ และหากว่ามีสิ่งใดบกพร่อง ทางเจ้าภาพและครอบครัวต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ

ล่าสุด ญาติเจ้าสาว ให้ข้อมูลว่า ทั้งสองฝ่ายมีการสู่ขอกันตามประเพณีปกติ ไม่ได้มีอะไรเป็นลางบอกเหตุว่าจะเบี้ยวงานแต่งงาน โดยญาติเจ้าสาวเรียกค่าสินสอด 2 แสนบาทกับทองอีก 6 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 4 แสนบาท เมื่อฝ่ายชายตกลงจึงพากันไปถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยก่อนหน้าจะมีงานแต่งประมาณ 1 สัปดาห์ เจ้าสาวจับได้ว่าเจ้าบ่าวแอบไปมีกิ๊ก แต่เจ้าบ่าวยืนยันว่าจะแต่งงานเพราะงานถูกกำหนดขึ้นแล้ว

หลังจากนั้น ก่อนจะถึงวันแต่งงาน 1 วัน เจ้าบ่าวไลน์มาบอกเจ้าสาวว่าหาเงินค่าสินสอดไม่ได้ จะไม่ไปงานแต่งงาน ญาติเจ้าสาวจึงไปคุยตกลงกันที่บ้านเจ้าบ่าว ซึ่งญาติเจ้าบ่าวบอกว่า มีเงินสินสอดแค่ 6 หมื่นบาทกับทองอีก 4 บาท โดยญาติเจ้าสาวก็ยินยอม พร้อมทั้งบอกว่าจะออกส่วนที่เหลือให้อีก 1 แสน 4 หมื่นบาท 

หลังจากนั้นในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 1 ทุ่ม เจ้าสาวโทรหาเจ้าบ่าวไม่ได้ โดยญาติเจ้าบ่าวก็บอกว่าติดต่อเจ้าบ่าวไม่ได้เช่นกัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 5 ทุ่ม ญาติเจ้าบ่าวบอกว่าติดต่อได้แล้ว และเวลาตี 5 จะเดินทางไปงานแต่งพร้อมกับแม่

ทั้งนี้ ญาติเจ้าสาว เปิดเผยอีกว่า มีคนโทรบอกว่า เจ้าบ่าวไปนั่งกินเหล้ากับผู้หญิงอื่นตอนตี 3 พอช่วงเช้าพระมาทำพิธี เลยให้สวดทำพิธีเหมือนทำบุญบ้าน โดยไม่มีญาติเจ้าบ่าวมาร่วมงานแม้แต่คนเดียว ขณะเดียวกันญาติเจ้าสาวเห็นว่า มีญาติเจ้าบ่าว ซึ่งเป็นอา หน้าคล้ายกัน จึงขอร้องให้มาแต่งงานแทนก่อนเพื่อไม่ให้เสียหน้า แต่อาของเจ้าบ่าวเรียกเงิน 1 ล้านบาท ฝั่งเจ้าสาวจึงไม่ยอมและบอกว่าแต่งคนเดียวก็ได้ ส่วนเจ้าสาวได้ไปลงบันทึกประจำวันให้ดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรีแล้ว

ต่อมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นอาของฝ่ายเจ้าบ่าว ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ในเมื่อหลานไม่รัก จะไปบังคับให้แต่งได้อย่างไร และทำไมไปพูดกับคนอื่นว่า ซื้อหลานตนเองมาด้วยเงินแค่ 1,200 บาท

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า การที่จะให้ตนเองไปแต่งแทนหลาน ตลก หรือ เห็นตนเป็นของเล่นหรือ ตนเองเลยขายตัวเอง 1 ล้านบาท อย่าทำเป็นมาเฟีย

ด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ยืนยันว่า กรณีดังกล่าวหากทั้งคู่ยังไม่เคยจัดพิธีหมั้นหมายกันมาก่อน แล้วมาเกิดเหตุ เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่ง ฝ่ายเจ้าสาวไม่สามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้เลย แม้จะแจกการ์ดงานแต่งไปก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม เนื่องจากในบทกฎหมายกำหนดไว้แค่กรณีผิดสัญญาหมั้นเท่านั้นที่สามารถเรียกค่าเสียหายได้ ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1439 เมื่อมีการหมั้นแล้ว ถ้าฝ่ายใดผิดสัญญาหมั้น อีกฝ่ายหนึ่งมีสิทธิเรียกให้รับผิดใช้ค่าทดแทน ในกรณีที่ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายผิดสัญญาหมั้นให้คืนของหมั้นแก่ฝ่ายชายด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.