บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 ก.ย. 2561 11:16 น.

จำนวนการเข้าชม 1,437 ครั้ง

ผ่านไป 6 วัน สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพ โอ วรุฒ วรธรรม แต่เพื่อนนักแสดง และแฟนคลับ ยังคงเดินทางร่วมงานแสดงความอาลัยเนื่องแน่น วันนี้ 17 กันยายน ตรงกับวันเกิด โอ วรุฒ ซึ่งครอบครัว และ เพื่อนๆ เตรียมเค้กตั้งหน้าศพ รำลึกวันเกิด โอ วรุฒ ด้วย
บรรยากาศตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหา คุณ อนุสรณ์ ภายในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ มีประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวไทย ที่เดินทางมาเข้าชมวัดพระสิงห์ ก็ได้เข้าชมพวงหรีดในศาลาที่ตั้งศพของ โอ วรุฒ วรธรรม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว แฟนคลับคนไทย พากันดูพวงหรีดป้ายชื่อของนักแสดง นักร้อง ที่ส่งมาร่วมไว้อาลัยในงาน  โดยเจ้าภาพยังได้นำภาพสแตนดี้ โอ วรุฒ ในชุด ทหาร โกโบริ ขนาดเท่าตัวจริงมาตั้งไว้บริเวณด้านหน้าศาลา รวมทั้งจัดตั้งภาพถ่ายของ โอ วรุฒ และถ้วยรางวัลต่าง ๆ ภาพตอนแสดงหนัง คู่กรรม ร่วมกับ จินตหรา สุขพัฒน์ มาตั้งโชว์ ทำให้ประชาชนที่มาพากันถ่ายภาพในจุดต่างๆในงานกันอย่างไม่ขาดสาย รวมถึงขึ้นไปเคารพศพ และถ่ายภาพได้ในศาลาที่ตั้งศพ 

และในช่วงค่ำหลังจากที่มีการสวดพระอภิธรรมศพแล้ว บรรดาแฟนคลับที่มาร่วมงาน ยังอยู่รอเซลฟี่กับนักแสดงที่มางาน อาทิยิ่งยง ยอดบัวงาม ,แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี,บี๋  สวิช เพชรวิเศษศิริ  ,ติ๊ก ชิโร่  ศิริศักดิ์ นันทเสน

ส่วนวันนี้ 17 กันยายน จะมีพิธีสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย และวันนี้ยังตรงกับวันเกิดครบ 49 ปี ของ โอ วรุฒ กลุ่มเพื่อนๆ จึงมีกำหนดเลี้ยงเพลพระสงฆ์จำนวน 9 รูป  รวมถึงการจัดโต๊ะวางเค้กวันเกิด ให้ โอ วรุฒ  จากนั้นวันที่ 18 กันยายน หลังถวายเพลพระสงฆ์เสร็จ ก็จะมีการเคลื่อนย้ายศพไปวัดพระนอนขอนตาล อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บศพในช่วง 100 วันต่อไป 

ซึ่งเมื่อวานนี้ "นีโน่" เมทะนี บูรณศิริ และกลุ่มเพื่อน ได้เดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อยของสถานที่เก็บศพแล้ว พร้อมหารือเจ้าอาวาสในการทำพิธีกรรมต่างๆ รวมทั้งจะตั้งโลงเย็นไว้ริมผนังด้านใน ที่เมื่อเดินเข้าประตู ประชาชนและแฟนคลับที่มาเคารพศพจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน รวมถึงจะใช้เมรุที่วัดพระนอนขอนตาลในพิธีฌาปนกิจด้วย

มีเรื่องเล่าชวนขนลุก ระหว่าง นีโน่ ลงจากรถมาดูสถานที่เก็บศพ โอ วรุฒ บอกว่า พระครูบัณฑิตธรรมาภรณ์ หรือ พระอาจารย์ขาว เจ้าอาวาสวัด ทักขึ้นมาว่า เห็นคล้ายกับว่ามี "โอ วรุฒ" ลงมาจากรถตู้พร้อมกันด้วย

ด้าน นางสาวรักษิณา กล-ธ-ศักดิ์สิริ หรือ ก้อย พยาบาลและเพื่อนคู่ใจคนสุดท้ายในชีวิต ของ โอ วรุฒ เป็นอีกคนที่ถูกพูดถึงหลังการเสียชีวิตของ โอ วรุฒ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณก้อยได้เดินทางไปเคารพศพที่วัดพระสิงห์แล้ว  ส่วนวันนี้ตรงกับวันเกิด โอ วรุฒ ซึ่งคุณก้อยบอกว่า ได้เตรียมตุ๊กตาหมี และภาพถ่ายของ โอ วรุฒ นำไปทำบุญวันเกิดให้ที่วัดหนองควาย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เคยทำบุญวันเกิดร่วมกันเมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อจะมอบเป็นกุศลส่งวิญญาณของโอวรุฒ ไปสู่สรวงสวรรค์โดย ยังเชื่อว่าวิญญาณของโอวรุฒยังคงวนเวียนอยู่ใกล้ๆเหมือนสัมผัสได้

อีกคน คือ คุณเก๋ พิชชภา อดีตภรรยา โอ วรุฒ หลังจากพาลูกชาย น้องแอร์บัส เข้ากราบศพพ่อโอ และมีประเด็นติดใจ เกี่ยวกับหน้าตาของน้องแอร์บัสที่ไม่คล้ายพ่อโอ คุณเก๋ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ชี้แจงว่า พร้อมพาน้องแอร์บัส ลูกชายวัย 9 ขวบตรวจ DNA หากครอบครัวโอต้องการพิสูจน์ พร้อมบอกว่า ที่ก่อนหน้านี้

ไม่ตรวจ เพราะคิดว่าตรวจแล้วลูกอาจจะไม่ได้อยู่กับเรา ถ้าขาดลูกคงอยู่ไม่ได้แน่ๆ  ส่วนที่พาน้องไปกราบไม่ได้อยากดังไม่ได้หวังสมบัติอะไรทั้งสิ้นค่ะ ไปเพราะตั้งใจอยากจะพาลูกไปกราบลาเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.