ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

25 ก.ย. 2561 11:57 น.

จำนวนการเข้าชม 1,910 ครั้ง

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินหน้าต่อเนื่อง ตรวจสอบคดียาเสพติด ที่เชื่อว่ามีการวิ่งเต้นคดี จนอดีตดาราสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป หลุดจากข้อกล่าวหาจำหน่าย โดยเมื่อวานนี้นำหลักฐานมอบให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเพิ่มเติม รวมถึงพบอัยการสูงสุด เพื่อขอให้ตรวจสอบ ว่า มีอัยการร่วมในขบวนการวิ่งเต้นคดีด้วยหรือไม่
ตั้งแต่ช่วงเช้า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าพบ พลตำรวจตรีชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อมอบเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม กรณีได้รับเรื่องร้องเรียน คดียาเสพติดที่มีนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย หรือ เอมี่ จาคอป ตกเป็นผู้ต้องหา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายร่วมกันทุจริตช่วยเหลือให้ ดาราสาวเอมี่ หลุดคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล

จากนั้นช่วงบ่ายไปที่สำนักงานอัยการสูงสุด นำหลักฐานยื่นต่ออัยการสูงสุดให้สอบสวนข้อเท็จจริง หลังมีข้อมูลให้เชื่อได้ว่า มีขบวนการวิ่งเต้นช่วยเหลือคดี เอมี่ ซึ่งมีอัยการบางคนเกี่ยวข้องด้วย

นายอัจฉริยะ อ้างว่า มีตำรวจประมาณ 3 นาย พลเรือน 2 คน อัยการ 1 คน ร่วมกันวิ่งเต้นล้มคดีค้ายาเสพติด ของ "เอมี่" เป็นเงินหลายล้านบาท และยังมีหลักฐานระบุว่ามีเจ้าหน้าที่บางรายไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในรูปคดี แต่กลับมีชื่อเป็นพยานที่ผู้ต้องหานำมาอ้าง นอกจากนี้หลักฐานที่มียังระบุชัดเจนว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเรียกรับเงิน ด้วยการอ้างกุ้งมังกรตัวละ 50,000 บาท ซึ่งมั่นใจว่าพยานหลักฐานที่นำมายื่น จะเอาผิดขบวนการดังกล่าวได้แน่นอน

ด้าน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าอัยการที่ทำคดียาเสพติดของเอมี่ เป็นรูปคณะกรรมการมีจำนวน 5 คน ซึ่งทุกคนไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์  ส่วนพยานหลักฐานที่ นายอัจฉริยะ นำมายื่น จะส่งให้กับทางอธิบดีอัยการสูงสุดพิจารณา และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงประกอบการสืบสวนของทางตำรวจนครบาล หากพบว่ามีอัยการคนใดเข้าไปร่วมทุจริตทางสำนักงานอัยการสูงสุดพร้อมเอาผิดทางวินัยร้ายแรง  แต่หากมีบุคคลอื่นอ้างตัวว่าเป็นอัยการและเข้ามาช่วยเหลือคดีก็จะดำเนินการตามกฎหมายที่สุดเช่นกัน

ขณะที่ นางชนิญญา ชัยสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด บอกว่า ได้ตรวจหลักฐานที่ทางนายอัจฉริยะ นำมามอบให้แล้ว พบเป็นคลิปภาพ ที่มีบุคคลที่อ้างตัวเป็นอัยการทำคดีเอมี่ ปรากฎอยู่ในภาพด้วย แต่บุคคลดังกล่าว ไม่ได้เป็นคณะพนักงานอัยการในคดีเอมี่ ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบว่า บุคคลในภาพ เป็นอัยการหรือไม่

ขณะเดียวกัน สภาทนายความ ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีการร้องเรียนว่า มีทนายความเข้าไปเกี่ยวข้องกับการวิ่งเต้นคดีดังกล่าวด้วย  โดยจะมีการนัดประชุมในวันที่ 27-28 กันยายนนี้ จากนั้นจะเรียกทนายความที่ถูกกล่าวหา เข้าให้ข้อมูล ซึ่งหากพบว่า เข้าไปเกี่ยวข้องจริง จะลบชื่อออกจากความเป็นทนายความ ซึ่งจะมีผลทำให้ไม่สามารถว่าความได้อีกต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.