ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ต.ค. 2561 11:59 น.

จำนวนการเข้าชม 849 ครั้ง

ติดตามเพนกวินหนุ่ม 2 ตัวที่ออสเตรเลีย ที่ความนัวเนียคลอเคลียระหว่างกันทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่าทั้งคู่น่าจะรักกันเกินเพื่อน
เพนกวิน 2 ตัวที่ว่านี้คือ “สเฟน” และ “แมจิก” พวกมันอาศัยอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “ซี ไล้ฟ์ อควาเรียม” ในนครซิดนีย์  ทั้งสองตัวถือเป็นเพนกวินที่ซี้กันถึงขนาดที่ตอนนี้เหล่าเจ้าหน้าที่เชื่อว่าความแน่นแฟ้นของมันทั้งคู่ดูจะเกินกว่าคำว่ามิตรภาพไปแล้วจนเป็นที่มาของฉายาคู่รัก “สเฟนจิก” โดยจากภาพจะเห็นพฤติกรรมเหมือนกำลังกกไข่ของ “แมจิก” ในขณะที่ “สเฟน” ก็ทำหน้าที่เหมือนหัวหน้าครอบครัวด้วยการคาบก้อนหินมาทำรัง ไม่เท่านั้นทั้งคู่ยังมีพฤติกรรมคลอเคลียนัวเนียแสดงความรักต่อกันอยู่แทบจะตลอดเวลา
    
ตามข่าวบอกว่าทั้ง “สเฟน” และ “แมจิก” ต่างเป็น “เพนกวินเจนทู” ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ตามธรรมชาติแล้วมีความสามารถจะทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ของลูกได้ในตัวเดียว ดังนั้นจึงไม่มีความแตกต่างถ้าพ่อแม่ของลูกเพนกวิน 2 ตัวที่ว่านี้คือ “สเฟน” และ “แมจิก” พวกมันอาศัยอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “ซี ไล้ฟ์ อควาเรียม” ในนครซิดนีย์  ทั้งสองตัวถือเป็นเพนกวินที่ซี้กันถึงขนาดที่ตอนนี้เหล่าเจ้าหน้าที่เชื่อว่าความแน่นแฟ้นของมันทั้งคู่ดูจะเกินกว่าคำว่ามิตรภาพไปแล้วจนเป็นที่มาของฉายาคู่รัก “สเฟนจิก” โดยจากภาพจะเห็นพฤติกรรมเหมือนกำลังกกไข่ของ “แมจิก” ในขณะที่ “สเฟน” ก็ทำหน้าที่เหมือนหัวหน้าครอบครัวด้วยการคาบก้อนหินมาทำรัง ไม่เท่านั้นทั้งคู่ยังมีพฤติกรรมคลอเคลียนัวเนียแสดงความรักต่อกันอยู่แทบจะตลอดเวลา
    
ตามข่าวบอกว่าทั้ง “สเฟน” และ “แมจิก” ต่างเป็น “เพนกวินเจนทู” ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ตามธรรมชาติแล้วมีความสามารถจะทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ของลูกได้ในตัวเดียว ดังนั้นจึงไม่มีความแตกต่างถ้าพ่อแม่ของลูก

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.