ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

23 เม.ย. 2562 11:17 น.

จำนวนการเข้าชม 3,930 ครั้ง

ผนังโรงเรียนพังทับ ด.ญ. 4 ขวบดับคาที่-พ่อบาดเจ็บ หลังพายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น
จ.ขอนแก่น ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและมีลมกรรโชกแรง พัดถล่มหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ของ ต.บ้านเป็ด แรงลมได้พัดหลังคา หลังคาของอาคารเรียนสูง 3 ชั้น ของโรงเรียนเอกชนชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ถล่มลงมาทับร่างของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล อายุ 4 ขวบ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่ง  สำหรับสาเหตุที่หลังคาคอนกรีตของอาคารเรียนถล่มลงมาในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุโดยแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าหาสาเหตุที่แท้จริง


จากการสอบถามครูโรงอนุบาลที่เห็นเหตุการณ์บอก เพียงสั้นๆว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกหนัก มีลมกรรโชกแรงพัดใส่โรงเรียนอย่างแรง ทำให้ไฟฟ้าในอาคารเรียนดับ เด็กๆ ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ในห้องเรียนจึงพากันวิ่งออกมาจากห้องเรียน มารวมกันอยู่ที่ห้องโถงใหญ่ ซึ่งเป็นห้องโล่งไม่มีชั้นของอาคาร โดยจากพื้นห้องขึ้นไปจะเป็นหลังคาคอนกรีต จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายฟ้าผ่าแล้วมีเศษคอนกรีต เศษกระจกพังถล่มลงมาทับร่างเด็กนักเรียนหญิงอายุ 4 ขวบเสียชีวิตคาที่ทันที

อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมทั้งเจ้าโรงเรียนเข้ามาให้ปากคำอย่างละเอียด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และให้ทีมวิศวกรเข้าตรวจสอบการก่อสร้างอาคารว่ามีการก่อสร้างได้มาตรฐานหรือไม่

จ.อุดรธานี้ ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บ พัดถล่มในเขต ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน โดยลมพายุได้พัดอย่างรุนแรง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น กีดขวางการจราจรบริเวณ ถ.บ้านเชียง-หนองเม็ก เป็นทางยาวหลาย กม. และคาดว่าจะมีเสาไฟฟ้าหัก เนื่องจากขณะนี้ไฟฟ้าดับนานกว่า 2 ชั่วโมง
เบื้องต้นพบว่า บ้านเรือนประชาชนในบริเวณดังกล่าว ได้รับความเสียหายหลังคาเปิดออกทั้งหลัง บางหลังบ้านเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ที่บริเวณศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน รถยนต์เก๋ง ถูกเสาหักทับรถยนต์ ได้รับความเสียหาย ขณะที่รอบ ๆ บริเวณที่เป็นทุ่งนา มีสังกะสีหลังคาปลิวติดต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีลูกเห็บขนาดเท่าไข่นกกระทาตกเต็มทั่วบริเวณ

เกิดพายุลูกเห็บในหลายพื้นที่ของเชียงใหม่เป็นวันที่สองติดต่อกัน  โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่ง ได้ถ่ายคลิป ลูดเห็บที่กำลังตกไว้ จะเห็นว่าลูกเห็บที่ตกลงมามีขนาดใหญ่เท่าผลมะนาว หลายขนาดมีตั้งแต่เท่ากับลูกมะนาว ตกลงมาพร้อม ๆ กับสายฝนนานเกือบ 5 นาที เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ส่งเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายพื้นที่ทางการเกษตร จากวาตภัย เบื้องต้นพบสวนลำไย สวนกล้วย ใน อ.สันป่าตอง อ.จอมทอง อ.ดอยหล่อ อ.สารภี อ.ฮอด อ.ดอยเต่า และ อ.อมก๋อย เสียหายแล้วไม่ต่ำกว่า 500 ไร่ 


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.