ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

31 พ.ค. 2562 11:50 น.

จำนวนการเข้าชม 7,629 ครั้ง

ประเด็นต่อเนื่องกรณี ส.ส.หญิงพรรคพลังประชารัฐ ปารีณา ไกรคุปต์ ไลฟ์สด ที่เจ้าตัวได้ออกมาขยายความคำว่า อีช่อ ในไลฟ์สดว่าหมายถึงอะไร ล่าสุดเจ้าตัวยังไม่ยอมจบ โพสต์อัดนักการเมืองรุ่นใหม่ ทำสภาเสียเวลา ไล่เปลี่ยนชื่อพรรค
นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาอธิบายความคำว่า "อีช่อ" ในไลฟ์สดของเธอว่าไม่ได้หมายถึงใคร และไม่ได้พาดพิงถึง นางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ แต่เป็นแสลงคำเรียกแถวบ้าน ว่าหมายถึงคนที่ ไม่รักษาระเบียบ ซึ่งในสภานั้น อีช่อ เยอะ จึงออกมาเตือนเพราะไม่อยากให้เป็นสภาเถื่อน


ล่าสุด นางสาวปารีณา ยังโพสต์ข้อความอีกว่า “คำว่า อีช่อเนี่ยใช้ในบ้านดิฉันมานานแล้ว แต่วันนี้เห็นคนอื่นมาใช้ด้วย มันสะใจจังเลย พรรคการเมืองที่ชอบแสดงตัวฟิตมาก เป็นคนรุ่นใหม่ แต่จริงๆแล้ว เป็นพรรคเด็กๆที่เข้ามาทำให้สภาเสียเวลาและวุ่นวาย  ช่วย….จ้าง…เจ้าหน้าที่รัฐสภามาอบรมเด็กพวกนี้จะดีมักๆ ถ้าคราวหน้ายังมีอีช่ออีก ช่วยเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น พรรคอีช่อไปเลยนะคะ”

น.ส.พรรณิการ์ ที่บอกว่าไม่ติดใจ และไม่ได้ให้ความสำคัญกับไลฟ์สดของ นางสาวปารีณา ว่า อีช่อหมายถึงเธอหรือไม่ แต่ก็ได้ฟังคำให้สัมภาษณ์ของ นางสาวปารีณา ที่ไปออกรายการทีวีชี้แจงประเด็นนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ นางสาวพรรณิการ์ กำลังยืนดูรายการขณะที่ ปารีณา กำลังให้สัมภาษณ์ พร้อมกับหลุดขำออกมา โดยผู้โพสต์เขียนข้อความบรรยายว่า เมื่อมีคนมาขายขำให้ ก็ต้องขำอ่า

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไปปรากฎมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และกดแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.