ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 มิ.ย. 2562 15:34 น.

จำนวนการเข้าชม 8,229 ครั้ง

เรื่องดราม่าจากโซเชียล เมื่อปู่ชาวอุบลราชธานี ร้องเรียนว่าหลานชั้นอนุบาลสาม ถูกรุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำโรงเรียน / โรงเรียนรับปากจำจ่ายค่าเสียหาย แต่ผ่านมานาน ยังไม่ได้รับเงิน ลองไปฟังความจากทั้งฝ่ายปู่เด็ก และผอ.โรงเรียน

เฟซบุ๊ก เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เผยแพร่ เรื่องราวร้องเรียน จากปู่คนหนึ่ง ที่บอกว่า หลานสาวชั้นอนุบาล 3 ที่อุบลราชธานี ถูกรุ่นพี่ชั้นประถมใช้หลอดดูดน้ำล่วงละเมิดทางเพศ ในห้องน้ำโรงเรียน ซึ่งปู่ทราบเรื่องเพราะพบความผิดปกติกับหลานที่นอนซม มีเลือดติดที่ขา และเลือดไหลออกจากอวัยวะเพศ / ฝ่ายปู่จึงพาหลานไปตรวจร่างกาย มีใบรับรองแพทย์ยืนยัน ว่า เด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง นับแต่เกิดเหตุเมื่อปลายปีก่อน จนถึงปัจจุบัน ครอบครัวก็ยังจากทางโรงเรียนแต่อย่างใด

มาฟังความอีกฝ่าย คือ ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า จากการสอบสวนของทางโรงเรียน ไม่พบมีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ทางโรงเรียน ยอมรับว่า เสนอมอบเงินทำขวัญให้กับเด็กเป็นเงินจำนวน 1 หมื่นบาท // แต่ปู่ปฏิเสธ เอาแต่บอกว่า โรงเรียนต้องรับผิดชอบ และผ่านมาทางครูว่า ต้องเป็นเงินจำนวนหลายแสน // ทางโรงเรียนไม่มีเงินจ่ายให้ จึงปล่อยให้ปู่ดำเนินการตามที่จะเห็นสมควร เพราะโรงเรียนไม่รู้จะทำอย่างไร และเชื่อว่าเหตุการณ์ไม่ได้เกิดขึ้นในโรงเรียน

ด้านครูประจำชั้นอนุบาล 3 เล่าว่า วันเกิดเหตุ เด็กเพิ่งกลับมาเรียน หลังหยุดไปได้ราว 1 สัปดาห์ ทราบว่า เดินทางไปเยี่ยมญาติในจังหวัดภาคใต้ // วันนั้น เด็กมีอาการเป็นปกติ // หลังรับประทานอาหาร ก็เข้านอนในตอนเที่ยง // เด็กไม่มีอาการร้องไห้ เจ็บปวด หรือมีเลือดไหลจากอวัยวะเพศ

ด้านพันตำรวจเอกปรัชญา คงสกุล ผู้กับกำการสถานีตำรวจภูธรสิรินธร กล่าวถึงผลทางคดี หลังปู่ของเด็กหญิง ไปร้องเรียนที่ยุติธรรมจังหวัด ซึ่งอัยการได้สั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากคู่กรณีเป็นเด็กอายุ 5 ขวบ และ 8 ขวบ จึงลงความเห็นว่า แม้เด็กจะกระทำผิดจริง แต่เด็กนั้นยังอายุไม่ถึง 10 ปี จึงไม่ต้องรับโทษ // อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำ เด็กที่ถูกกล่าวหา ทั้งคู่ก็ให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้ทำ
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.