ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 มิ.ย. 2562 11:51 น.

จำนวนการเข้าชม 6,731 ครั้ง

โลกโซเชียลแชร์คลิปครูตบหูนักเรียนที่ไม่ทำการบ้าน ล่าสุดมีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว
คลิป ที่มีนักเรียนถ่ายเอาไว้ได้ ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์  โดยในคลิป จะเห็นครูผู้ชาย กำลังต่อว่านักเรียนชายหลายคน  พร้อมลงโทษด้วยการ ตบหู เนื่องจากเด็กไม่ส่งการบ้าน รวมถึงบางคนราย ก็ทำการบ้านไม่เรียบร้อย หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยพบว่า ครู ที่อยู่ในคลิป เป็นครูสอนภาษาไทยและนักเรียน เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ต่อมาครูในคลิปอ้างว่า ไม่มีเจตนาทำร้าย เพียงต้องการสั่งสอนเด็กนักเรียนตามปกติ 


ผู้สื่อข่าว เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าวแล้ว พบว่า กำลังมีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมี นายวันชัย คำพาวงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา จ. สุรินทร์ เขต1   มาประชุมร่วมกับ ผอ.โรงเรียน และ ครูที่อยู่ในคลิป 

โดยครูในคลิปชี้แจงว่า เด็กไม่เคยทำการบ้านส่ง ตั้งแต่เปิดเทอม จนถึงสิ้นเดือน วันนั้นก็เลยเรียกดึงหนังหูเด็ก แล้วตบหลังหู อย่างที่เห็นในคลิป  แต่ไม่ได้ตี รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางครั้งอาจจะไม่เหมาะสมกับคนที่มอง แต่เจตนาเพื่อกระตุ้นให้นักเรียนทำงานส่ง ทำไปด้วยความหวังดีต่อลูกศิษย์ อยากให้มีความรับผิดชอบ มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ เมื่อโตขึ้นไปก็จะได้เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติ

ซึ่งหลังจากประชุมแล้ว นายวันชัย บอกว่า สั่งให้มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ให้เสร็จภายในวันนี้ (4 มิ.ย.) โดยให้เป็นไปตามระเบียบราชการและตามกฎหมายและกำชับกับทางครู ในการเรียนการสอนให้ระมัดระวังการลงโทษเด็ก

จากการสอบถามนักเรียนชายทั้ง 13 คน บอกว่า โดนทำโทษก็เจ็บ แต่ไม่รู้สึกโกรธคุณครู เพราะพวกตนผิดเอง ที่ไม่ทำการบ้านส่ง คุณครูภาษาไทย ให้การบ้านตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ต่อมาครูได้เรียกให้เด็กนักเรียนทุกคนส่งการบ้าน แต่มีนักเรียนชายหลายคน ไม่ทำการบ้านมา จึงถูกทำโทษรวมแล้ว ประมาณ 13 คน

ด้านนางละมัย เชี่ยวชาญ ภรรยาของครูในคลิป ยอมรับว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่นึกว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้ ปกติ สามีเป็นคนที่ร่าเริง เป็นที่รักของเด็กนักเรียน เธอก็ไม่รู้ว่า เกิดเรื่องได้อย่างไร  ปกติเวลาแกอยู่บ้าน สามีก็ไม่เคยทำอะไรที่มีลักษณะใช้ความรุนแรงมาก่อน หลังเลิกสอนกลับมา ก็เลี้ยงวัวอยู่บ้าน ใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้านทั่วไป ไม่เคยมีปัญหา หรือทะเลาะกับใคร แม้แต่กับภรรยาเอง
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.