ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 มิ.ย. 2562 12:02 น.

จำนวนการเข้าชม 6,386 ครั้ง

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กรณีครูลงโทษนักเรียน หลังมีคลิปวิดีโอครูคนหนึ่งใช้ฝ่ามือตบบ้องหูนักเรียน เพียงเพราะไม่ส่งการบ้าน ล่าสุดทางครูคนดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ และยอมรับว่าทำรุนแรงเกินเหตุ
โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปครูตบบ้องหูนักเรียนชายหน้าห้องเรียน หลังจากคลิปเผยแพร่ออกไป มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความเหมาะสมและไม่เหมาะสมในการทำโทษ 


ล่าสุดวานนี้ นายปรานีต ชัยสุวรรณ ประธานเครือข่ายศรีขรภูมิ 1 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 พร้อมด้วยผู้บริหารโรงเรียน และนายกาหลง สุนทรพิทักษ์ ครูชายในคลิป และผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ได้หารือร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยหลังพูดคุยนานกว่า 2 ชั่วโมง ครูกาหลงได้ชี้แจงว่า มีความตั้งใจและมุ่งมั่น อยากให้เด็กได้ดี ที่ทำลงไปไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องขนาดนี้ ในเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ยอมรับว่าทำ แต่ทำด้วยเจตนาดี ด้วยหัวใจที่หวังดี พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง ซึ่งก็ไม่ติดใจเอาความ แต่ขออย่าให้มีการกระทำรุนแรงกับเด็ก ๆ อีก

โรงเรียนจะส่งข้อมูลทั้งหมดจากคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาสอบสวนให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 พิจารณาด้านวินัยต่อไป และเบื้องต้นทางโรงเรียน ได้เปลี่ยนตัวครูผู้สอนวิชาภาษาไทยชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เพื่อไม่ให้นักเรียนและครูคู่กรณีพบกัน ขณะเดียวกันได้จัดนักจิตวิทยา เข้าพูดคุยกับเด็กที่ถูกทำโทษรุนแรง รวมถึงเด็กที่ถ่ายคลิปมาเผยแพร่ ซึ่งมีความกังวลใจในการกระทำของตนเองว่ามีความผิด ทำให้เรื่องใหญ่โต ซึ่งนักจิตวิทยาแนะนำว่าไม่ใช่ความผิด แต่ถ้าคิดว่าอยากลบล้างความผิด ก็ต้องตั้งใจเรียน  สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนให้ได้ ซึ่งเด็กก็รับปากและรู้สึกสบายใจขึ้น
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.